Chủ đề

(Quốc tế) - Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản đưa tin, ngày 27/1, trên mạng Internet xuất hiện một đoạn video mới có hình ảnh giống nhà báo Kenji Goto, người được cho là đang bị nhóm phiến quân “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng bắt làm con tin.

Hai con tin Nhật Bản Kenji Goto Jogo (trái) và Haruna Yukawa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong đoạn băng hình có kèm theo thông điệp bằng lời, một người đàn ông rất giống nhà báo Goto mặc bộ quần áo màu vàng và cầm bức ảnh của người đàn ông được cho là phi công người Jordan, Trung uý Maaz al-Kassasbeh, cũng bị IS bắt làm con tin.

Người đàn ông này tự xưng là Goto, yêu cầu Jordan nhanh chóng thả Sajida al-Rishawi, một phụ nữ Iraq bị kết tội âm mưu đánh bom liều chết tại Jordan năm 2005. Người đàn ông này khẳng định “đây là thông điệp cuối cùng”, đồng thời kêu gọi chính phủ Nhật Bản gây sức ép chính trị đối với Jordan.

Cũng trong đoạn băng, người đàn ông cho biết anh ta “chỉ còn 24 giờ đồng hồ để sống” và thời gian dành phi công người Jordan “thậm chí còn ít hơn.” Đoạn video đăng tải dòng chữ viết bằng tiếng Anh cho thấy đây là thông báo thứ 2 gửi đến gia đình Goto và chính phủ Nhật Bản.

Một nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết Tokyo đang kiểm tra tính xác thực của đoạn băng hình trên.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên