Chủ đề

(Xã hội) - Để đồng bào nơi biên giới vui Xuân, đón Tết được ấm áp và đủ đầy hơn, trong các ngày từ 29/1 đến 1/2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân biên giới” tại các xã vùng biển Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch và xã vùng cao Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

Đại diện Bộ đội biên phòng Quảng Bình trao quà cho bà con dân bản xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN

Đây là năm thứ 2 chương trình “Xuân biên phòng – Ấm lòng dân biên giới” được tổ chức trên địa bàn biên giới của tỉnh.

Chương trình tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân; tổ chức thi gói bánh chưng theo đội, thi đấu các trò chơi dân gian… Qua đó, cán bộ y tế của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã về các địa bàn biên giới khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc điều trị miễn phí cho gần 500 bệnh nhân. Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cùng đại diện các cơ quan đơn vị và nhóm thiện nguyện “Nối vòng tay trao yêu thương” đã tặng nhân dân chăn ấm, quần áo, sách vở cho học sinh, bánh chưng xanh và bánh kẹo các loại với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Trung tá Ngô Văn Dũng – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng Quảng Bình chia sẻ: Chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân biên giới” sẽ tiếp tục được triển khai nhân rộng trên các địa bàn. Trên cơ sở các kênh thông tin được kết nối thông qua các hoạt động cụ thể, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã tạo sức lan tỏa có hiệu quả. Nhiều tổ chức, cá nhân và các nhóm thiện nguyện đã nhiệt huyết tham gia chung tay kết nối.

Dịp này, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã tặng chăn ấm cho các học sinh hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên giới Quảng Bình.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên