Chủ đề

(Pháp luật) - Tại buổi xét xử vụ án “quan tài diễu phố” ở Vĩnh Phúc chiều nay ngày 13.7, bị cáo Đặng Quốc Tú khi được đưa ra tòa để xét hỏi Tú cho rằng: “Bị cáo không được giết người, bị cáo không được đánh đập sao phải nhận tội”.

Trong buổi làm việc chiều nay của HĐXX vụ án “quan tài diễu phố” ở Vĩnh Phúc, sau khi HĐXX xét hỏi các bị cáo khác, bị cáo Đặng Quốc Tú được đưa ra để xét hỏi (trước đó, Tú được cách ly để xét hỏi các bị cáo khác).

quan tai dieu pho

Khi được chủ tọa công khai lời khai của các bị cáo khác tại tòa, Đặng Quốc Tú cho rằng, lời khai của các bị cáo khác có mâu thuẫn. Bị cáo bị oan. Tú trình bày, bị cáo chỉ can ngăn không đánh anh Tuấn Anh.

HĐXX cung cấp nhiều bản cung tại cơ quan điều tra Tú khai cùng đồng bọn đuổi nạn nhân và dùng chân tay đấm đá. Lúc này, bị cáo 35 tuổi cho rằng bị ép cung, mớm cung. “Tất cả các bị cáo đều bị ép cung hết ạ”, Tú khai.

Theo lời khai của Tú tại tòa, các bị cáo khác “đổ tội” cho anh ta vào tội Giết người để được hưởng sự khoan hồng và nhẹ tội. Vị chủ tọa giải thích nếu thực sự bị oan, bị cáo chối tội, kêu oan là đương nhiên. Nhưng nếu bị cáo phạm tội mà không thành khẩn khai nhận sẽ nặng tội hơn.

HĐXX tiếp tục xét hỏi: “Theo tài liệu mô tả, nhóm bị cáo dồn đuổi anh Tuấn Anh là đúng, bị cáo suy nghĩ như nào về vấn đề này?”.

Tú tiếp tục chối. Bị cáo nói lớn: “Đề nghị dựng lại hiện trường để làm sáng tỏ sự thật, minh oan cho bị cáo. Anh Tuấn Anh không bao giờ trèo lại lên bờ kênh được. Tất cả các bị cáo kia đều được mớm cung và khai nặng tội cho bị cáo”.

Tại cơ quan điều tra bị cáo không nhận tội. Theo lời khai của Tú tại tòa: “Bị cáo không được giết người, bị cáo không được đánh đập sao phải nhận tội”.

Em họ bị hại nhìn thấy anh bị đánh

Trước đó, khi đến lượt mình trả lời HĐXX, bị cáo Nguyễn Duy Hiệp – em họ của bị hại Nguyễn Tuấn Anh – khai: trước khi đến quán cháo đêm, Hiệp cùng bạn gái và Nguyễn Tuấn Anh đã uống rượu. Lúc đó, anh Tuấn Anh đã say rượu nên bạn gái của Hiệp bảo lấy xe máy chở Tuấn Anh về.

quan tai dieu pho

Vợ nạn nhân Tuấn Anh và chị gái đều đề nghị HĐXX xử đúng người, đúng tội và sớm khắc phục hậu quả, bồi thường các khoản thiệt hại theo đúng pháp luật.

Trên đường về, Hiệp ghé vào quán ăn đêm và gặp nhóm của Đặng Quốc Tú. Hiệp khai rằng mình mới quen Quốc Tú được một tuần cũng trong lần uống rượu tại quán này. Khi Hiệp chào Quốc Tú thì anh Tuấn Anh chỉ tay vào mặt Tú và hói rằng: “thằng này là ai”. Khi Tú xưng tên và tuổi thì Tuấn Anh bảo: “Sinh năm 1980 sao mà già thế”. Từ câu nói của nạn nhân, các đối tượng trong bàn nhậu xông vào đánh nạn nhân Tuấn Anh.

Khi được hỏi về diễn biến sự việc, Hiệp khai rằng, thời điểm sau khi anh Tuấn Anh bị đánh rơi xuống kênh, bị cáo còn bị một người trong nhóm của Quốc Tú dọa đánh, một người cầm dao dọa chém, tuy nhiên Tú đã can ngăn kịp thời.

Theo lời khai của Hiệp, thời điểm anh Tuấn Anh bị đuổi đánh, Hiệp có chạy theo và nhìn thấy 3 người đánh anh họ. “Lúc đó, bị cáo không dám đến gần can ngăn mà chỉ dám đứng cách đó không xa để quan sát”, Hiệp khai.

Sau đó, Hiệp cùng nhóm Quốc Tú trở lại quán. Sau khi rời quán, Hiệp có quay lại kênh nước tìm Tuấn Anh nhưng không thấy nên về nhà.

HĐXX hỏi vì sao Hiệp không thông báo sự việc lên cơ quan công an, bị cáo vẫn im lặng cho đến khi người nhà bị hại đi tìm kiếm? Hiệp cho hay, vì lúc đó uống nhiều rượu nên không suy nghĩ được nhiều, việc bị cáo không thông báo cho gia đình anh họ sau khi sự việc xảy ra là do không hiểu biết pháp luật.

Chủ tọa đặt câu hỏi: “Vì sao lời khai của bị cáo tại phiên tòa hôm nay khác với 2 phiên tòa trước đó. Các phiên tòa trước bị cáo khai không biết ai đánh anh Tuấn Anh?”

Hiệp trả lời: “Bị cáo thấy các bị cáo khác chối tội nên cũng không nhận tội”. Nói về hành vi của mình, Hiệp cho biết, đã nhận thức được hành vi phạm tội.

(Theo Tri Thức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên