Chủ đề

(An Ninh Quốc Phòng) - Hình ảnh kíp xe tăng Việt Nam luyện tập chuẩn bị cho giải đấu Tank Biathlon 2019 vừa được Kênh truyền hình quốc phòng đăng tải.Trong năm 2018 Việt Nam đã lần đầu tiên tham dự giải Đua xe tăng – Tank Biathlon 2018, đây là một nội dung của Hội thao quân sự quốc tế – International Army Games tổ chức tại Nga.

Sang năm 2019, đội tuyển thể thao quân sự của chúng ta sẽ quay lại sân chơi lớn này, trong đó dĩ nhiên phần thi được quan tâm nhiều nhất vẫn là đua xe tăng. Để làm chủ tốt hơn những cỗ chiến xa T-72B3 hiện đại thì kíp lái Việt Nam đã được thực hành trên chiếc T-54B nâng cấp có tính năng kỹ chiến thuật tiệm cận.

Xe tăng T-54B Việt Nam nâng cấp dũng mãnh trên thao trường - Ảnh 1.

Xe tăng T-54B nâng cấp của Việt Nam luyện tập chuẩn bị cho giải đấu Tank Biathlon 2019

Trên thao trường Trung tâm huấn luyện tổng hợp Tăng – Thiết giáp từng lớp đất bị cày đi xới lại bởi bánh xích xe tăng luôn miệt mài luyện tập.

Trong phần thi xe tăng hành tiến bắn mục tiêu, kíp xe phải trải qua các công đoạn hành tiến bắn mục tiêu bằng pháo xe tăng, vượt vật cản, bắn mục tiêu bằng súng 12,7 mm và súng máy đồng trục. Kíp xe có tổng thời gian hoàn thành ngắn nhất sẽ giành chiến thắng.

Ngay từ tháng 5/2019, Binh chủng Tăng – Thiết giáp đã tuyển chọn và thành lập đội tuyển bao gồm 21 cán bộ, chiến sĩ có kỹ năng hàng đầu của binh chủng. Trong thời gian 2 tháng, đội luyện tập với xe T-54 và đặc biệt là T-54B cải tiến vốn có một số tính năng tương đồng với xe thi đấu T-72B3.

Bên cạnh đó, các thành viên cần tập trung làm quen với xe trên phần mềm mô phỏng, rèn luyện thể lực để có thể thi đấu trong điều kiện khắc nghiệt tại nước bạn. Các bãi vật cản nước, vách đứng, vật cản gồ ghề được chuẩn bị kỹ, sát với điều kiện của hội thao.

Xe tăng T-54B Việt Nam nâng cấp dũng mãnh trên thao trường - Ảnh 2.

Kíp lái xe tăng Việt Nam được trang bị mũ bảo hộ gắn điện đài thế hệ mới

Để đảm bảo dinh dưỡng, chỉ huy đội tuyển sẽ trực tiếp kiểm tra từng bữa ăn. Các vận động viên cũng được bổ túc tiếng Nga để giao tiếp hiệu quả trên nước bạn, mọi điều kiện đều được đảm bảo tốt nhất để đội tuyển có một mùa hội thao thành công.

Sáng 26/6, Binh chủng đã tổ chức thục luyện, kiểm tra kết quả huấn luyện và làm lễ xuất quân cho đội tuyển sang thi đấu tại Nga. Trước khi bước vào thi đấu chính thức, đội tuyển sẽ được huấn luyện chuyên sâu trên xe T-72B3 do ban tổ chức cung cấp.

Dự kiến từ cuối tháng 7 đến 17/8/2019, đội tuyển thi đấu tại thao trường Alabino, ngoại ô Moskva, liên bang Nga. Ngoài ra trong buổi lễ xuất quân có một chi tiết rất đáng chú ý nữa, đó là các thành viên đội tuyển đã được cấp phát quân phục ngụy trang mới với họa tiết ERDL, khác biệt so với bộ K07 và K17 đang được sử dụng.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên