Chủ đề

(Kinh tế) - Với lợi thế miễn thuế, xe nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia tiếp tục đổ dồn về Việt Nam để chuẩn bị lượng hàng lớn phục vụ nhu cầu mua hàng cuối năm.

Xe nhập khẩu đổ bộ về Việt Nam chờ cuối năm bung hàng giá rẻ - ảnh 1

Xe nhập khẩu tiếp tục đổ dồn về Việt Nam.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, từ 28/9 – 4/10, lượng ô tô nguyên chiếc đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu đạt 3.465 chiếc, tương ứng đạt 65,2 triệu USD. Tuần trước, lượng xe nhập khẩu về trong nước đạt gần 4.000 chiếc.

Lượng ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 2.122 chiếc, Indonesia với 952 chiếc, Mexico với 241 chiếc, Trung Quốc với 111 chiếc. Tính chung, xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ 4 thị trường này chiếm tới 99% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

Lượng xe tải và xe bán tải nhập về vượt qua số lượng ô tô con (dưới 9 chỗ ngồi). Cụ thể, có 1.817 chiếc xe tải với trị giá 32,7 triệu USD mở tờ khai hải quan. Trong đó, chủ yếu là các dòng xe bán tải (1.514 chiếc) có xuất xứ từ Thái Lan, chiếm tỷ trọng tới 83%.

Ngoài ra, Indonesia cũng vượt Thái Lan trở thành quốc gia cung cấp nhiều xe con cho Việt Nam. Trong số, 1.392 chiếc xe con được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, lượng xe có xuất xứ từ Indonesia đạt 673 chiếc, tiếp theo là xe xuất xứ Thái Lan với 608 chiếc, xe xuất xứ Trung Quốc với 86 chiếc, xuất xứ Đức với 13 chiếc. Còn lại là xe có xuất xứ từ Nhật, Anh, Slovakia…

Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng thành phố Hải Phòng với 902 chiếc, Hồ Chí Minh với 896 chiếc và Đồng Nai với 19 chiếc.

Xe nhập khẩu miễn thuế từ Thái Lan và Indonesia tiếp tục chiếm trên 80% lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, lượng xe dưới 9 chỗ ngồi từ thị trường Indonesia đã bắt đầu vượt qua Thái Lan cập bến Việt Nam. Hàng loạt mẫu xe nhập khẩu có xuất xứ từ Indonesia cũng bắt đầu được nhiều doanh nghiệp mở bán từ tháng 8. Trong đó phải kể đến sự trở lại của các mẫu xe Toyota Fortuner hay các mẫu xe mới như Toyota Wigo, Rush hay Avanza

Từ giờ đến cuối năm, xe nhập khẩu sẽ tiếp tục đổ về Việt Nam để chuẩn bị lượng hàng lớn phục vụ nhu cầu khách hàng. Trong đó, xe nhập khẩu từ Indonesia và Thái Lan sẽ tiếp tục chiếm số lượng lớn do lợi thế về thuế.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên