Chủ đề

(Thời sự) - ​ Ít nhất 12 người bị thương và một người chết sau khi một chiếc xe lao với tốc độ cao vào đám đông tại Quảng trường Thời đại tại thành phố New York, Mỹ. 

Chiếc xe vướng vào một cây cột trên lề đường – Ảnh: Sky News

Theo Reuters, một chiếc xe chạy tốc độ cao đã lao vào những người đi bộ trên lề đường tại Quảng trường Thời đại vào giữa trưa 18-5, giờ New York.

Các nhân chứng cho biết chiếc xe sedan màu đỏ lao vào người đi bộ trên vỉa hè trước khi đâm vào một cây cột ở góc đường 45 và Broadway, gần một trong những khu vực đông du khách của New York.

“Mọi người đều bỏ chạy thoát thân” – một nhân chứng kể lại.

Tại hiện trường, chiếc xe bốc khói và vướng vào một cây cột trên lề đường. Có ít nhất 13 người xung quanh bị thương nằm trên đường.

Một nhân chứng cho Reuters biết anh ta đã nhìn thấy một người được phủ chăn dính máu ngay sau vụ việc.

Sau đó, cảnh sát xác nhận vụ lao xe đã làm ít nhất một người chết và 12 người bị thương. Nguồn tin từ Sky News nói có hơn 20 người bị thương.

Thông tin ban đầu từ cảnh sát cho rằng vụ việc có vẻ như không phải là hành động khủng bố. Nhiều khả năng đây là tai nạn do tài xế dùng chất kích thích.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang phối hợp với cảnh sát New York để tìm nguyên nhân vụ việc. Hiện tài xế lái chiếc xe đã bị bắt và kiểm tra nồng độ cồn.

Tổng thống Mỹ đã được thông báo về vụ tai nạn và đang tiếp tục theo dõi diễn tiến.

Người bị thương được chăm sóc tại hiện trường - Ảnh: Reuters

Người bị thương được chăm sóc tại hiện trường – Ảnh: Reuters

Cảnh sát sơ cứu cho một người bị thương  - Ảnh: Sky News

Cảnh sát sơ cứu cho một người bị thương – Ảnh: Sky News

Quảng trường Thời đại là một trong những địa điểm tập trung đông người nhất trên thế giới. Mỗi ngày, có hàng trăm ngàn người, trong số đó nhiều người là du khách từ khắp nơi trên thế giới đi qua  quảng trường này để đến các khu trung tâm thương mại, nhà hát Broadway.

Sơ đồ diễn biến vụ lao xe – Nguồn: Reuters

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên