Chủ đề

(Xã hội) - Trong tuần đầu tháng 4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế sẽ vào cuộc xác minh, kiểm tra để có cơ sở xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên và các tổ chức, cơ quan trên địa bàn để xảy ra vi phạm về sử dụng xe công đi ăn cưới.Theo ông Phan Văn Quang, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKTTU) Thừa Thiên – Huế, ngay tuần đầu tháng 4 này, theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, lãnh đạo đơn vị sẽ trực tiếp đi cơ sở và đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị có dấu hiệu vi phạm phải giải trình, báo cáo về sử dụng xe công đi ăn đám cưới trái quy định.

Từ đó, UBKTTU có hướng xử lý tùy theo mức độ vi phạm của các tổ chức, cá nhân cán bộ, đảng viên liên quan.

Xe cong tu hoi trong dam cuoi con trai dai gia o Hue: Uy ban Kiem tra Tinh uy vao cuoc hinh anh 1

Xe công chở quan chức, cán bộ đi ăn đám cưới con trai một chủ doanh nghiệp ở Huế.

Trước đó, theo thông tin bạn đọc cung cấp, trưa 27/3, tại nhà hàng L.P ven quốc lộ 1 thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, diễn ra đám cưới con trai của một chủ doanh nghiệp, với sự xuất hiện hàng loạt xe công biển xanh chở quan chức, cán bộ về dự tiệc, khiến dư luận bức xúc. Theo hình ảnh đăng tải trên mạng, xe công vô tư vào ra khu vực trung tâm tiệc cưới như ở chốn công sở, thậm chí xe biển xanh còn đậu đỗ nhiều giờ đồng hồ để chờ quan chức đi dự tiệc ngay trong khuôn viên nhà hàng L.

Đơn cử như chiếc xe chuyên dụng của cơ quan kiểm lâm có bố trí còi ưu tiên. Xe này được điều khiển bởi một tài xế mang sắc phục kiểm lâm.

Khoảng hơn 13 chiều 27/3, sau khi dự tiệc xong, một nhóm người trong đó có cán bộ kiểm lâm đã lên chiếc xe ô tô đặc dụng của kiểm lâm chờ sẵn ngay trong sân sảnh nhà hàng để ra về.

Xe biển xanh đặc dụng có còi hụ của kiểm lâm thực hiện "công vụ" ngay trong nhà hàng tiệc chiều xế chiều 27/3 (Ảnh TP)

Xe biển xanh đặc dụng có còi hụ của kiểm lâm thực hiện “công vụ” ngay trong nhà hàng tiệc chiều xế chiều 27/3 (Ảnh TP)

Trao đổi với Tiền Phong, ông Hà Chóng, Giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện Phú Lộc, xác nhận xe mang biển số 75C-3105 xuất hiện ở nơi tổ chức tiệc cưới hôm đó là xe của đơn vị nhưng ông không dùng xe này đi ăn cưới.

“Tôi có dự tiệc cưới tại nhà hàng L.P vào trưa 27/3, nhưng đi nhờ xe riêng của anh em cán bộ thuế.

Xe của đơn vị tôi vào buổi sáng 27/3 có đi Huế, chiều trở về thì tạt vô đây cho người ta đi nhờ về huyện Phú Lộc thôi”, ông Chóng thanh minh.

Trả lời PV, ông Trần Bá Mẫn, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thừa Thiên – Huế, cơ quan thường trực quản lý xe công, cho biết: Theo Quyết định 32/2015 của Chính phủ và Quy chế số 333 của UBND tỉnh T hừa Thiên – Huếvề quản lý, sử dụng xe công thì chỉ có 5 chức danh được sử dụng xe công đưa đón đi làm việc là bí thư tỉnh ủy, phó bí thư thường trực tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh.

“Những trường hợp sử dụng xe công đi ăn cưới như vậy là hoàn toàn sai, rất phản cảm, không được phép. Chúng tôi sẽ cho xác minh từng trường hợp cụ thể, yêu cầu giải trình để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh có hướng xử lý”, ông Mẫn cho biết.

(Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên