Chủ đề

(Pháp luật) - Luật sư Vũ Gia Trưởng: “Phải làm sáng tỏ, chị Huyền đang ở tình trạng nào thì mới có thể đưa ra kết luận chính xác về vụ án”.

Tối 14/11, Luật sư Vũ Gia Trưởng và Luật sư Phạm Hương Giang (Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải) cho biết, Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải đã vào cuộc để bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho gia đình Lê Thị Thanh Huyền – người bị Nguyễn Mạnh Tường vứt xác xuống sông Hồng.

Theo Luật sư Vũ Gia Trưởng khi chưa tiếp nhận vụ việc, ông cũng đã theo dõi sát sao diễn biến của vụ việc qua báo chí. Đối với vụ án này, ông Trưởng có nhiều trăn trở, băn khoăn và nghi vấn, đó là hiện trạng của người bị hại Lê Thị Thanh Huyền bây giờ như thế nào? Liệu lời khai của Nguyễn Mạnh Tường tại cơ quan điều tra có hợp lý và đáng tin cậy?

Bị can Tường thực nghiệm lại hiện trường vứt xác phi tang

Đối với gia đình của nạn nhân, Luật sư Trưởng chia sẻ, anh Huy – chồng bị hại Lê Thị Thanh Huyền cùng gia đình tìm đến Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải với mong muốn các luật sư hỗ trợ gia đình tìm đúng sự thật của vụ án; xác định đúng tội danh của bị can Tường.

Nói về kết luận khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Tường của cơ quan điều tra, về các hành vi: Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác (Điều 242 Bộ luật hình sự) và hành vi xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt (Điều 246 Bộ luật hình sự), các luật sư chưa bình luận nhiều về vấn đề này vì theo các luật sư vấn đề quan trọng hơn cả lúc này là phải tìm ra tung tích người bị hại của vụ án.

“Phải làm sáng tỏ chị Huyền đang ở tình trạng nào thì mới có thể đưa ra kết luận chính xác về vụ án. Đấy mới là mấu chốt của vấn đề”, Luật sư Trưởng nói.

Hiện vụ án vẫn trong giai đoạn điều tra, với tư cách bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại, các luật sư cho biết sẽ cùng gia đình anh Huy có văn bản kiến nghị, đề xuất với cơ quan chức năng trong việc tham gia tìm kiếm bằng được tung tích nạn nhân, để tìm ra bản chất, sự thật khách quan của vụ án.

“Việc tìm được bị hại Huyền vừa là công lý cũng vừa là đạo lý. Chúng ta không thể thỏa hiệp với tội ác. Đây là vụ án được công luận quan tâm, cộng đồng chia sẻ, do vậy chúng tôi sẽ cố gắng hết hết khả năng, tâm huyết của mình để bảo vệ tốt nhất, đầy đủ nhất cho người bị hại, đó là sứ mạng của nghề nghiệp của luật sự cũng như sự sẻ chia với cộng đồng và gia đình người bị hại”, Luật sư Trưởng nói.

Đã hơn 25 ngày trôi qua, cho đến nay, gia đình và cơ quan chức năng vẫn không ngừng tìm kiếm thi thể nạn nhân. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện nay, bị hại Lê Thị Thanh Huyền vẫn chưa có chút tông tích. Luật sư Trưởng cũng cho biết, hiện chồng của bị hại và gia đình vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân. Đây cũng chính là mấu chốt của vụ án

(VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên