Chủ đề

(Pháp luật) - Trong lúc tập trung lực lượng truy bắt tài xế người Lào đang bỏ trốn trong rừng sâu Thanh Hóa, lực lượng cảnh sát cũng đã phát hiện một số tài liệu nghi ngờ liên quan đến một đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia được giấu kín trên chiếc xe mang biển kiểm soát Lào.

Bị lệnh dừng xe, tài xế đâm CSGT rồi bỏ chạy

Bị lệnh dừng xe, tài xế đâm CSGT rồi bỏ chạy

Vừa bị ra hiệu lệnh dừng xe, tài xế đã cho xe tông thẳng vào xe của CSGT đội 3 (Thị trấn Ngoc Lạc, Thanh Hóa) khiến một người bị thương. Thông tin từ Đội CSGT số 3 (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết,...
Tiến hành khám chiếc xe mang biển kiểm soát Lào, cảnh sát đã phát hiện một số tài liệu nghi ngờ có thể liên quan đến hành vi buôn bán ma túy - Ảnh: Tr. Đại

Tiến hành khám chiếc xe mang biển kiểm soát Lào, cảnh sát đã phát hiện một số tài liệu nghi ngờ có thể liên quan đến hành vi buôn bán ma túy - Ảnh: Tr. Đại

 

Đến chiều nay 25.4, Công an huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã huy động gần 100 cán bộ chiến sĩ, bao gồm cả lực lượng công an các xã lân cận, phối hợp cùng với Đội CSGT số 3 Công an Thanh Hóa, tiến hành bao vây khu rừng ở xã Thúy Sơn, huyện Ngọc Lặc – nơi nghi ngờ tài xế người Lào đang lẩn trốn.

Nhưng đến 15 giờ 45 chiều 25.4, lực lượng cảnh sát vẫn chưa tìm ra nơi ẩn nấp của tài xế trên.

Một nguồn tin cho hay mặc dù đã tiến hành kiểm tra vào chiều 24.4, nhưng lực lượng CSGT không phát hiện được dấu hiệu gì khả nghi trên chiếc xe biển số Lào mà tài xế bỏ lại hiện trường. Đến sáng 25.4, giám đốc Công an Thanh Hóa đã yêu cầu các phòng nghiệp vụ vào cuộc, khám xét lại chiếc xe này.

Đến đầu giờ chiều nay, lực lượng cảnh sát phát hiện một cuốn sổ và một số giấy tờ nghi ngờ liên quan đến việc mua bán ma túy, được cất giấu rất kỹ trong xe.

Được biết, cuốn sổ chứa nhiều ghi chép cả bằng tiếng Lào và tiếng Việt về những lần “bán dưa” (nhiều khả năng là tiếng lóng ám chỉ ma túy – theo nguồn tin của Thanh Niên Online), ví dụ “bán 3 dưa, đã lấy tiền 2 quả nợ một quả…”.

Chiếc xe của CSGT Công an Thanh Hóa bị hư hỏng vì tài xế điều khiển xe biển số Lào liều lĩnh tông vào để tìm đường tẩu thoát - Ảnh: Tr. Đại

Chiếc xe của CSGT Công an Thanh Hóa bị hư hỏng vì tài xế điều khiển xe biển số Lào liều lĩnh tông vào để tìm đường tẩu thoát - Ảnh: Tr. Đại

 

Cũng nguồn tin trên nhận định nhiều khả năng nhóm 4 người trong chiếc xe biển số Lào trên vừa thực hiện giao dịch buôn bán ma túy trong lãnh thổ Việt Nam, đang trên đường trở về Lào.

Vào ngày 24.4, khi dừng kiểm tra xe ô tô mang BKS Lào UN-6069, lực lượng CSGT Công an Hà Nội và Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã phát hiện 4 người trên chiếc xe này đang mang trong người khoảng 68 nghìn USD và một con dao.

Trao đổi với PV, một CSGT Thanh Hóa cho biết việc chặn bắt những đối tượng liều lĩnh, phóng xe điên cuồng như trong vụ việc trên là cực kỳ nguy hiểm.

“Để chặn bắt được những chiếc xe này, chúng tôi phải áp dụng biện pháp tạo ra điểm ách tắc giao thông ngay trên đường. Trong những tình huống tương tự, nếu không nhanh trí và cảnh giác, hậu quả sẽ rất khó lường, bởi tài xế rất manh động, sẵn sàng húc chết cảnh sát và người đi đường để tẩu thoát…”, chiến sĩ CSGT này nói.

Như đã thông tin, vào khoảng 12 giờ 15 trưa 24.4, tại km 539, đường Hồ Chí Minh (đoạn qua địa bàn xã Thúy Sơn, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa), lực lượng tuần tra kiểm soát của CSGT Thanh Hóa đã tiến hành chặn bắt chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát Lào UN-6069 theo đề nghị hỗ trợ của CSGT Công an Hà Nội.

Tuy nhiên thay vì chấp hành hiệu lệnh dừng xe, tài xế (chưa rõ danh tính) đã liều lĩnh tông thẳng vào xe của CSGT làm một CSGT bị thương, sau đó bỏ xe, nhanh chóng tẩu thoát vào khu vực rừng Lam Kinh, thuộc địa bàn huyện Ngọc Lặc.

Trước đó, trên đường Hồ Chí Minh tại khu vực Xuân Mai (Hà Nội), chiếc xe này vi phạm tốc độ, bị lực lượng CSGT Công an Hà Nội dừng phương tiện kiểm tra, sau đó được đưa về Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) để xử lý.

Lợi dụng sơ hở của công an, một trong số 4 người trên xe đã bất ngờ dùng chìa khóa dự phòng mở cửa xe, rồi nổ máy, húc bật cổng, rào chắn của Công an huyện Chương Mỹ, rồi chạy ra đường Hồ Chí Minh, tẩu thoát về hướng Thanh Hóa.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên