Chủ đề

(Chính trị) - “Trả về” là dùng từ cho vui chứ không nhận lại được, lãnh đạo Ngân hàng Chính sách – Xã hội nói thẳng.

Liên quan tới trường hợp của ông Hồ Thanh Hà – Phó trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên – Huế) được yêu cầu trả về đơn vị cũ.

Vu nguoi than Bi thu huyen lam quan: Noi cu khong nhan

Trụ sở UBND huyện A Lưới nơi ông Hồ Thanh Hà đảm nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng Tài chính huyện. Ảnh: VNN

Trao đổi với Vietnamnet, ông Trương Công Lân – Giám đốc Ngân hàng Chính sách – xã hội tỉnh Thừa Thiên – Huế cho rằng, đến thời điểm hiện tại, ngân hàng này chưa có quyết định tiếp nhận ông Hà về cơ quan cũ làm việc.

“Sau khi anh ấy đi, vì nhu cầu công việc nên chúng tôi phải tuyển dụng cán bộ vào làm việc. Đến nay, tôi cũng chưa nhận được thông tin nào về việc sẽ tiếp nhận lại anh Hà. Việc tuyển dụng phải theo qui định của ngành, của Trung ương.

Ngân hàng Chính sách – Xã hội không phải nơi ai đến thì đến, ai đi thì đi…mà phải theo qui định của Nhà nước”, ông Lân nhấn mạnh.

Tái khẳng định lại quan điểm của cấp trên, ông Văn Đức Thọ – Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách – xã hội tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, hiện biên chế nhân sự đã đủ, người mới đã tuyển rồi, giờ làm sao về lại được nữa.

“”Trả về” là dùng từ cho vui chứ không thực hiện được”, ông Thọ nhắc lại.

Trước đó, Thanh tra Bộ Nội vụ đã tiến hành thanh tra nhiều người thân, anh em cột chèo của Bí thư huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện A Lưới được bổ nhiệm giữ các chức vụ quan trọng tại một số phòng ban, cơ quan chuyên môn.

Theo kết luận thanh tra, trong số 7 người thân của Bí thư huyện ủy A Lưới làm quan thì có trường hợp ông Hồ Thanh Hà – Phó trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch huyện (em vợ Bí thư huyện) không thực hiện trình tự, thủ tục tuyển dụng theo qui định.

Thời điểm được bổ nhiệm, ông Hà không có bằng lí luận chính trị, không đủ thời hạn giữ ngạch chuyên viên 3 năm trở lên và không có chứng chỉ ngoại ngữ theo qui định.

Ông Bạch Chơn Đông – PGĐ Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, trước khi được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch huyện A Lưới, ông Hồ Thanh Hà từng làm nhân viên nhóm hỗ trợ kỹ thuật dự án ADB (giai đoạn 2001 – 2003) và Tổ trưởng tổ Kế toán ngân quỹ Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện A Lưới (giai đoạn 2003 – 2011).

Trên cơ sở kết luận của Thanh tra Bộ nội vụ, ông Nguyễn Quốc Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, UBND huyện đã quyết định hủy bỏ chức vụ Phó Trưởng phòng-Tài chính đối với ông Hà đồng thời đề xuất xin “trả ông Hà về đơn vị cũ”.

Tuy nhiên, đề xuất trên đã bị lãnh đạo Ngân hàng Chính sách – Xã hội thẳng thắn từ chối.

(Theo Đất Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên