Chủ đề

(Xã hội) - Chi bộ ấp 6 Đảng ủy xã Nhựt Chánh, Bến Lức, Long An thống nhất đề nghị mức xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với ông Võ Hòa Thuận, người có liên quan vụ cô giáo quỳ gây xôn xao dư luận.


Ông Nguyễn Văn Vốn, Bí thư chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết: Tại cuộc họp, các đảng viên xem xét bản kiểm điểm của ông Thuận, đồng thời phân tích, đóng góp và sai phạm của ông Thuận trong vụ giáo viên B.T.C.N. quỳ gối trước mặt phụ huynh.

phu huynh ep co giao quy xin loi bi de nghi ky luat canh cao dang  hinh 1

Ông Nguyễn Văn Vốn, Bí thư chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức.

Quá trình xem xét vấn đề, các thành viên chi bộ đều nhận thấy nguyên nhân vụ việc xảy ra có tác động rất lớn trong cách ứng xử của ông Thuận.

Sau khi xem xét và đóng góp, 4 hình thức kỷ luật là phê bình, khiển trách, cảnh cáo, khai trừ khỏi Đảng được đưa ra.

Các thành viên Chi bộ đã thống nhất đề nghị Đảng ủy xã Nhựt Chánh xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Thuận.

Hiện Đảng ủy xã Nhật Chánh đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị của cấp ủy cơ sở để tiến hành họp xem xét hình thư kỷ luật đối với đảng viên Võ Hòa Thuận.

Ông Trần Văn Tươi – chủ tịch UBND huyện Bến Lức, Long An, cho biết đến nay quy trình xem xét xử lý về mặt Đảng đối với những người liên quan vụ việc cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

“Hiện Đảng ủy vẫn đang xem xét theo trình tự thủ tục. Sau khi xem xét cụ thể, Đảng ủy xã sẽ chuyển kết quả đến Huyện ủy. Khi có thông tin từ Đảng ủy, chúng tôi sẽ thông tin rộng rãi cho dư luận trước khi ra quyết định xử lý. Dự kiến sẽ có kết quả ngay đầu tuần sau”, ông Tươi nói.

Hai đoàn công tác của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức vẫn đang khẩn trương rà soát lại tất cả những thông tin liên quan đến ông Thuận để có hướng xử lý phù hợp.

Trước đó, ngày 28/2, ông Thuận cùng một nhóm phụ huynh tới Trường Tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh cách giáo dục của cô giáo N. vượt quá chuẩn mực sư phạm.

Biết mình sai, cô đã nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót. Tuy nhiên do bị các phụ huynh gây áp lực, cô N. phải quỳ trước sự chứng kiến của nhiều giáo viên.

Vụ việc được báo chí đưa tin đã gây nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh, bức xúc trong dư luận những ngày qua.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên