Chủ đề

(Xã hội) - Sau vụ việc chị V.T.H.N (32 tuổi, ngụ tại quận Tân Phú, TP.HCM) bị chồng chém khi đang mang thai 37 tuần, thai nhi rớt ra ngoài, các bác sĩ điều trị đều chung nhận định: Chỉ có bản năng người mẹ thương con quá lớn mới giúp chị N. cứu được con trong lúc sức cùng lực kiệt.

Chị N. đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM

Chị N. đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM

Mẹ con chiến đấu vì sự sống

“Bản năng người mẹ thương con quá lớn!”. Hầu như các bác sĩ tham gia cấp cứu, điều trị cho người mẹ và em bé trong vụ “chồng chém vợ rớt cả thai nhi ra ngoài” đều có cùng nhận định như thế.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Khánh Thọ, khoa Hồi sức Sơ sinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), người tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho em bé con chị N., cho biết ông thật sự rùng mình và không hiểu vì sao sự việc lại đến như thế, sao người chồng có thể làm như thế.

“Nghe kể lại mà tôi thấy người mẹ quá bình tĩnh. Chị đã dồn hết sức cứu con mình”, bác sĩ Thọ xúc động nói.

Trong khi đó, bác sĩ Phạm Văn Đông, Trưởng khoa Gây mê Hồi sức, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), nơi đang điều trị chăm sóc sức khỏe cho chị N., cũng có cùng tâm trạng. Bác sĩ Đông không thể tin nổi sự việc sao lại có thể thương tâm đến vậy. Nghe chị N. kể lại qua hơi thở yếu ớt sau khi hồi tỉnh, bác sĩ Đông không khỏi rùng mình, không cầm được xúc động.

“Tôi không thể tin nổi chuyện chị N. bình tĩnh đến như thế để làm mọi việc giành lấy sự sống cho con”, bác sĩ Đông vừa ngưỡng mộ, vừa xót xa nói.

Con chị N. đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

Con chị N. đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

“Có thể thấy bản năng người mẹ thương con quá lớn. Dường như lúc đó chỉ có bản năng người mẹ, chỉ có tình yêu thương con mới có thể khiến chị N. bình tĩnh đến thế, làm được những việc như thế. Nghe sự việc mà tôi thấy chị dường như không biết gì đau đớn của mình, chỉ lo cho con và cứu con”, bác sĩ Cam Ngọc Phượng, Trưởng khoa Hồi sức Sơ sinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, bồi hồi.

Bác sĩ Phượng cũng không giấu sự lo lắng cho chị N.: “Người mẹ với chừng đó thương tích mới thật sự nặng. Nếu chị có thể qua cơn nguy kịch, phục hồi thì quả là sức sống mãnh liệt”.

Hiện tại, chị N. vẫn được chăm sóc tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong khi đó, tại khoa Hồi sức Sơ sinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, các bác sĩ vẫn còn lo lắng vì em bé có khả năng nhiễm trùng cao, phải được chăm sóc vô trùng tối đa. Việc em bé đã có thể tự thở, tiêu hóa được sữa sau một ngày phẫu thuật cấp cứu là điều đáng mừng.

Theo bác sĩ Thọ, sinh rớt đã nguy hiểm, sinh non cũng nguy hiểm, thế mà bé vừa sinh rớt vừa sinh non trong hoàn cảnh bị thương như thế mà có thể qua cơn nguy kịch quả là sự sống thật mãnh liệt.

Chưa dám nói trước được gì nhưng các bác sĩ đều hi vọng sự hồi phục của cả hai mẹ con.

Vì đâu nên nỗi?

Tại chung cư Tân Thạnh (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM), người dân ở đây còn chưa hết bàng hoàng và cầu mong cho hai mẹ con chị N. sớm bình phục.

Ông Lưu Hùng Sơn, Tổ trưởng tổ dân phố 37, khu phố 2, phường Tây Thạnh (Q.Tân Phú) kể: Khoảng 22 giờ ngày 11.12, ông và người dân gần nhà vợ chồng chị N. nghe tiếng kêu cứu yếu ớt cùng tiếng trẻ khóc.

Mọi người chạy đến thì phát hiện sự việc kinh hoàng.

Hàng xóm ở khu nhà chị N. vẫn còn bàng hoàng khi kể lại sự việc

Hàng xóm ở khu nhà chị N. vẫn còn bàng hoàng khi kể lại sự việc

Theo lời kể của bà Thu, hàng xóm của chị N., lúc mọi người chạy đến thì thấy nạn nhân đã ngã gục, đầy máu nhưng vẫn ôm chặt con trong vòng tay. Cháu bé thì vẫn còn dây rốn dính vào người mẹ.

Mọi người ngay lập tức huy động người dân trong chung cư hỗ trợ chăm sóc, nhanh chóng đưa mẹ con chị N. đi cấp cứu.

Trong đó, chị Nhung là người ôm cháu bé. Nhiều người khác ôm sản phụ trong tình trạng cả hai mẹ con vẫn liên kết với nhau qua dây rốn. Ngay cả chị Nhung cũng không tin vào những gì trước mắt mình, không thể tin được những gì mà chị N. đã có thể làm để cứu con.

Theo những hàng xóm của chị N., vợ chồng chị N. trước đây đều đã từng có một cuộc hôn nhân trước và tan vỡ. Vợ chồng chị N. chuyển về chung cư Tây Thạnh này sinh sống đã ba năm nay và đây là lần mang thai đứa con chung đầu tiên của hai người. Cả hai đều làm về công nghệ thông tin và có thu nhập khá.

Người dân tại chung cư cho biết thêm đôi vợ chồng này lúc thì rất tình tứ, lúc thì mâu thuẫn. Những tháng gần đây hai vợ chồng có mâu thuẫn kịch liệt, gây náo động chung cư.

Được biết, trước đó hai ngày, chồng cũ của chị N. có đưa con đến chơi. Khi cha con ra về thì giữa vợ chồng chị N. có mâu thuẫn. Đêm đó, chồng chị N. đi khỏi nhà nhưng đến sáng 11.12 vẫn về chở vợ đi làm. Đến tối thì xảy ra vụ việc thương tâm.

Công an vẫn đang điều tra vụ việc.

(Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên