Chủ đề

(Pháp luật) - Hơn 1 tuần sau khi TAND Bình Phước xét xử vụ thảm sát rúng động Bình Phước, 2 bị cáo Tiến, Thoại đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, riêng Nguyễn Hải Dương vẫn chưa có động tĩnh gì.

Sáng 25/12, luật sư Hoàng Kim Vinh (chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Bình Phước) người được chỉ định bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), kẻ chủ mưu vụ giết 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cho biết, đến thời điểm hiện tại Dương chưa làm đơn kháng cáo. Nguyễn Hải Dương bị HĐXX tuyên phạt tử hình về tội “Giết người”, 8 năm tù tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt 2 tội là tử hình.

vu an giet 6 nguoi o binh phuoc: nguyen hai duong chua khang cao hinh 0

Đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Hải Dương chấp nhận án tử hình.

Trong khi đó, sau khi bị tuyên án tử hình vì tội giết người và 7 năm tù vì tội cướp tài sản, ngày 17/12, bị cáo Vũ Văn Tiến (24 tuổi, tạm trú TPHCM) đã có đơn kháng cáo xin giảm án.

Bị cáo Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long) bị xử phạt 13 năm tù tội “Giết người”, 3 năm tù tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là 16 năm tù cũng đã làm đơn kháng cáo gửi TAND cấp cao tại TPHCM.

Theo nội dung đơn kháng cáo, Tiến cho rằng TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt mình tội tử hình là quá nặng. Tiến cũng viết rằng mình bị lôi kéo mới dẫn đến hành vi phạm tội, Tiến cũng không trực tiếp ra tay sát hại các nạn nhân và có ý định bỏ cuộc, ngăn Dương dừng lại.

Tiến viết: “Vào ngày 17/12, TAND tỉnh Bình Phước đưa vụ án “Giết người” và “Cướp tài sản” ra xét xử và tuyên phạt tôi án tử hình, tôi nhận thấy bản án mà TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt tôi là quá nặng. Do bị lôi kéo dẫn đến hành vi phạm tội và bị chi phối tinh thần trong khi thực hiện hành vi phạm tội, không trực tiếp ra tay sát hại nạn nhân nào, có ý định bỏ cuộc và ngăn cản Dương dừng lại. Bản thân tôi sau khi phạm tội và thời gian bị giam giữ cảm thấy ăn năn vô cùng, mong có được cơ hội tiếp tục sống để trả lại lỗi lầm mà tôi đã gây ra”.

Cũng trong buổi xét xử của TAND tỉnh Bình Phước vào ngày 17/12, luật sư Lê Văn Nam, người được chỉ định bào chữa cho bị cáo Tiến đã đưa ra các tình tiết giảm nhẹ đề nghị HĐXX xem xét nhưng bị đại diện VKS bác bỏ.

Còn luật sư Nguyễn Quốc Anh, người bào chữa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị cáo Trần Đình Thoại cũng đề nghị HĐXX xem xét một số tình tiết đối với bị cáo Thoại, trong đó cần làm rõ vai trò đồng phạm, giúp sức cho Dương.

Mặc dù hai đồng phạm đã có đơn kháng cáo xin giảm án nhưng Nguyễn Hải Dương vẫn chưa có động tĩnh gì. Theo luật sư Vinh, đến thời điểm hiện tại Dương chấp nhận hình phạt cao nhất mà tòa sơ thẩm đã tuyên. Tuy nhiên, do chưa hết thời hiệu kháng cáo (15 ngày sau khi tuyên án) nên Dương có quyền thay đổi trong những ngày còn lại./.

vu an giet 6 nguoi o binh phuoc: nguyen hai duong chua khang cao hinh 1

Vụ án Bình Phước: Nguyễn Hải Dương nói gì trong lời nói sau cùng?
Được nói lời sau cùng, Nguyễn Hải Dương gửi lời xin lỗi đến gia đình, xin lỗi Tiến và Thoại. Dương cũng xin tòa xem xét giảm nhẹ tội cho Tiến

Theo Ngô Bình/Tiền Phong

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên