Chủ đề

(Xã hội) - Liên quan đến việc phát sóng trực tiếp bản tin thời sự tối ngày 13/1, khi BTV kết nối thì PV Lê Hồng Quang (tại Bỉ) liên tục thì thầm “mất điện thoại rồi”, clip ghi lại tình huống này trong sáng nay được chia sẻ rất nhiều và chúng tôi đã liên lạc với đại diện Ban thời sự để tìm hiểu rõ về sự cố.

Phóng viên Lê Hồng Quang.

Phóng viên Lê Hồng Quang.

Trong bản tin thời sự 19 giờ tối qua (13/1), khi BTV Hương Linh kết nối trực tiếp với phóng viên Lê Hồng Quang ở Brussels (Bỉ) để nói về chủ đề “Châu Âu phản đối việc kỳ thị người Hồi giáo”, khi lên hình, do sự cố về đường truyền, phóng viên Lê Hồng Quang không thể nghe rõ câu hỏi và đứng yên vài giây.

Vẻ mặt của PV Hồng Quang lúc đó rất nghiêm trọng và liên tục thì thầm “mất điện thoại rồi” và những câu nói của anh đã được thu trọn, phát trực tiếp trên sóng truyền hình.

Không có chuyện Phóng viên VTV “mất điện thoại" khi đang truyền hình trực tiếp 1

Khi lên sóng, phóng viên Lê Hồng Quang nói “mất điện thoại rồi” trong bản tin thời sự trực tiếp của VTV.

Sự việc trên khiến không ít người xem truyền hình tỏ ra ngạc nhiên và không biết chuyện gì đang xảy ra với phóng viên Lê Hồng Quang. Điều mà nhiều người thắc mắc là vì sao phóng viên Lê Hồng Quang lại nói cụm từ “mất điện thoại” và chuyện này có ảnh hưởng gì đến việc tường thuật vụ việc “Châu Âu phản đối việc kỳ thị người Hồi giáo” từ Bỉ.

Ngay sau đó, nhà đài đã tắt tiếng của phóng viên Lê Hồng Quang và BLV Hương Linh lý giải rằng :“Tín hiệu của chúng tôi bị trục trặc và chúng tôi nối điện thoại lại với anh Hồng Quang ngay sau đây”.

Trong sáng nay, nhiều trang tin, diễn đàn trên Facebook đã đăng tải clip này và cho đó là một “sự cố hi hữu – mất điện thoại trên sóng VTV” của Đài truyền hình Việt Nam.

Liên quan đến sự cố trên, trưa ngày 14/1, trao đổi riêng với chúng tôi, ông Hoàng Sơn – Trưởng ban thời sự Đài Truyền hình Việt Nam, cho biết: “Không có chuyện phóng viên Lê Hồng Quang bị mất điện thoại mà chỉ là sự cố mất tín hiệu đường truyền khi phát sóng trực tiếp”.

“Thật ra, có thể do cách dùng từ theo thói quen của anh Hồng Quang thôi, do mất tín hiệu đường truyền khi đang làm truyền hình trực tiếp, chứ không phải phóng viên Lê Hồng Quang mất điện thoại. Đó là vấn đề kỹ thuật, chuyện xảy ra trục trặc khi phát sóng trực tiếp đôi khi không tránh khỏi”, ông Hoàng Sơn nói thêm.

Phóng viên Lê Hồng Quang ‘mất điện thoại’ trên sóng VTV gây xôn xao

Phóng viên Lê Hồng Quang ‘mất điện thoại’ trên sóng VTV gây xôn xao

Trong bản tin thời sự 19 giờ tối qua (13.1), khi BTV Hương Linh kết nối trực tiếp với phóng viên Lê Hồng Quang ở Brussels (Bỉ) để nói về chủ đề “Châu Âu phản đối việc kỳ...
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xử trí điện thoại đổ chuông khi đang phát biểu

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xử trí điện thoại đổ chuông khi đang phát biểu

Hôm nay 10.8, trên mạng xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xử trí điện thoại ghi âm của phóng viên đổ chuông khi đang phát biểu trực tiếp. Ngay...
Cảnh ném điện thoại trên truyền hình Việt Nam chấn động thế giới

Cảnh ném điện thoại trên truyền hình Việt Nam chấn động thế giới

Trong chương trình Chào buổi sáng của VTV, hành động phi điện thoại của phóng viên Sỹ Khỏe không chỉ khiến dư luận trong nước xôn xao mà còn làm “chấn động” thế giới.Sau khi làm dư...
Câu hỏi “nhạy cảm” của Ai là triệu phú gây xôn xao

Câu hỏi “nhạy cảm” của Ai là triệu phú gây xôn xao

Trong chương trình Ai là triệu phú kỷ niệm sinh nhật 10 năm tối  qua (30.12), VTV3 đưa ra câu hỏi nhạy cảm cho nghệ sĩ Minh Thư khiến dân mạng xôn xao. Cụ thể hơn, câu hỏi số 4 của Ai là triệu...
BTV Lê Bình trải lòng về “sự cố” lỡ mệng nói “bọn điên này” trên sóng VTV

BTV Lê Bình trải lòng về “sự cố” lỡ mệng nói “bọn điên này” trên sóng VTV

Đời sống thế nào thì hãy để truyền hình như thế. Nhân chuyện này tôi hỏi bạn, có khi nào bạn nói "bọn điên này" không?... Vậy thì đừng trách khi tôi đang bực...

(Theo Trí Thức Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên