Chủ đề

(Thể thao) - NHM Việt Nam vẫn đang đứng trước nguy cơ không được xem trực tiếp các trận đấu của Olympic Việt Nam và ĐT nữ QG thi đấu tại ASIAD 2018 khi lãnh đạo VTV tuyên bố họ không mua được bản quyền truyền hình giải đấu này.

NHM Việt Nam đang có nguy cơ không được theo dõi các cầu thủ của mình thi đấu tại ASAD 2018 do VTV không mua bản quyền.

Cũng giống như trước khi World Cup 2018 khởi tranh, lý do mà lãnh đạo VTV đưa ra cho việc không mua được bản quyền ASIAD 2018 là do mức giá mà đối tác đưa ra là quá cao. Con số mà đối tác chào mời gói bản quyền ASIAD ở Việt Nam lên đến vài chục triệu USD và nằm ngoài khả năng của cả các đài như VTV hay K+.

Rõ ràng với NHM trong nước, đây thực sự là một cú sốc tinh thần. Sau kỳ tích ở VCK U23 châu Á hồi đầu năm nay của U23 Việt Nam, NHM đang rất chờ đợi sẽ lại được xem các ngôi sao trẻ của HLV Park Hang-seo tranh tài ở sân chơi lớn hơn là ASIAD 2018. Đây là giải đấu mà U23 Việt nam vẫn là nòng cốt cho đội Olympic cộng với 3 cầu thủ quá tuổi.

Trưởng ban Thư ký biên tập Đài THVN Nguyễn Hà Nam thừa nhận vẫn chưa thể mua được bản quyền và nguyên nhân chính vẫn nằm ở mức giá quá cao mà đối tác đưa ra.

Ngay cả thông tin VTV sẽ chỉ mua bản quyền môn bóng đá nam tại ASIAD cũng không thành hiện thực khi đối tác đã từ chối với lý do chỉ bán bản quyền trọn gói.

Lý do cho việc phía đối tác đưa giá quá cao cho VTV được cho một phần còn bởi vì thành công lớn của U23 Việt Nam hồi đầu năm nay đã tạo cơn sốt thực sự. Nhận biết được sự quan tâm lớn từ NHM bóng đá Việt Nam, phía đối tác đã đẩy giá bản quyền truyền hình lên gấp nhiều lần so với thực tế.

Điều này trái ngược hẳn với các kỳ ASIAD trước đó khi mà các nhà đài tại Việt Nam đều không gặp nhiều khó khăn để đưa hình ảnh tại đại hội thể thao hàng đầu châu lục này về phục vụ khán giả cả nước.

Trước nguy cơ không thể xem những ngôi sao như Xuân Trường, Quang Hải, Công Phượng hay Văn Thanh… thi đấu trong màu áo Olympic Việt Nam, NHM vẫn đang kỳ vọng sẽ lại có một đại gia nào đó sắm vai người hùng đứng lên hỗ trợ VTV mua bản quyền truyền hình.

Giống như tại World Cup 2018, khi mà nguy cơ không được xem các trận đấu của giải đấu lớn nhất hành tinh này đang hiện hữu thì tập toàn Vingroup đã bất ngờ bỏ ra 5 triệu USD hỗ trợ VTV mua bản quyền truyền hình từ đối tác Infront Sports & Media.

Lần này, khi mà ASIAD 2018 chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra, không biết có đại gia nào làm điều tương tự hay không? Trước mắt, NHM sẽ chỉ còn biết thưởng thức các trận đấu của Olympic Việt Nam trong khuôn khổ giải giao hữu tứ hùng cúp Vinaphone 2018 sẽ diễn ra trên sân nhà Mỹ Đình từ ngày 3/8 tới đây, giải đấu sẽ được VTV truyền hình trực tiếp miễn phí.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên