Chủ đề

(Xã hội) - Thủ đô Hà Nội không còn thuộc địa phận Việt Nam mà bị dời hẳn sang Trung Quốc là điều mà người xem phát hiện khi xem gameshow truyền hình thực tế “Điệp vụ tuyệt mật” vừa lên sóng trên VTV3 ngày 2/5.

“Điệp vụ tuyệt mật” là gameshow truyền hình thực tế thiên về hành động và trải nghiệm, lên sóng vào mỗi thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ 20h ngày 2/5/2015. Chương trình này có sự góp mặt của 12 nghệ sỹ ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong làng giải trí Việt Nam.

Trong chương trình số đầu tiên, nhóm nghệ sĩ, người mẫu được đưa sang Thái Lan quay hình và có chung một nhiệm vụ là tìm ra một nhân vật “điệp viên”. Các nghệ sỹ cùng tham gia nhiều thử thách về cả trí tuệ và sức lực để tìm ra được điệp viên giấu mặt đó là ai.

Tuy nhiên, ngay ở ngày phát sóng đầu tiên và sự cố đã diễn ra và không ít khán giả đã phát hiện ra điều này. Cụ thể, ở những phút đầu của chương trình, trên tấm bản đồ hình ảnh minh họa cho giải thưởng dành cho các thí sinh trong top 4 chung cuộc của chương trình (mỗi người một cặp vé máy bay khứ hồi đi Thái Lan) lại… di dời thủ đô Hà Nội sang tới tận vị trí thuộc địa phận tỉnh Quảng Châu – Trung Quốc.

Đồng thời, hình ảnh bản đồ Việt Nam được phát sóng trong chương trình này cũng không biểu thị phần lãnh thổ là 2 quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa.

Ngay sau khi chương trình được phát sóng vào tối ngày 2/5 vừa qua, rất nhiều khán giả đã phát hiện ra sai sót này và lập tức vấn đề trở nên “nóng bỏng” trên các diễn đàn, mạng xã hội. Ý kiến của đa số khán giả cho rằng đây là một sai sót rất không nên có trên sóng truyền hình quốc gia bởi việc “không định vị được vị trí của thủ đô nước mình trên bản đồ” là khó có thể chấp nhận ngay cả với một người dân bình thường.

Nhiều khán giả đặt câu hỏi: Sai sót này là do ekip sản xuất chương trình bị “dốt địa lý” hay do quá cẩu thả trong khâu sản xuất, biên tập?

Xem lại phần cuối chương trình, khán giả có thể nhận thấy, đây là một chương trình giải trí Đài truyền hình Việt Nam kết hợp với đối tác Cát Tiên Sa sản xuất và thực hiện. Việc xảy ra các sai sót trong chương trình làm chung với đối tác liên kết của VTV đã xảy ra không ít lần trước đây.

Theo ghi nhận của phóng viên Infonet, phần video toàn bộ chương trình này trên tài khoản YouTube của VTV đã được gỡ xuống trong buổi sáng ngày hôm nay (4/5).

Khi ‘Cái gì càng chơi càng… ra nước’ lên sóng VTV

Khi ‘Cái gì càng chơi càng… ra nước’ lên sóng VTV

Tối qua, sau khi chương trình hài thực tế mới Chết cười lên sóng VTV lúc 20g ngày 17.1, nhiều khán giả đã phản ứng vì chương trình được phát vào giờ vàng trên một kênh toàn quốc cho mọi...
Cộng đồng mạng “dậy sóng” vì VTC dàn cảnh “học sinh trốn tiết hút shisha”

Cộng đồng mạng “dậy sóng” vì VTC dàn cảnh “học sinh trốn tiết hút shisha”

Hình ảnh những chiếc áo trắng xuất hiện và ngập chìm trong làn khói shisha sau mỗi giờ học được VTC14 phát sóng đã khiến cho nhiều bạn nhân vật chính trong đó rơi...
Những bí mật ít người biết về áo dài trên sóng truyền hình quốc gia

Những bí mật ít người biết về áo dài trên sóng truyền hình quốc gia

Một trong những lý do khiến bản tin thời sự 19h trở nên đặc biệt chính là những chiếc áo dài của các nữ biên tập viên (BTV) khi lên sóng. Đằng sau những chiếc áo dài ấy có nhiều câu...

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên