Chủ đề

(Quốc tế) - Vợ cựu chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ, người đang bị tạm giữ ở Trung Quốc để điều tra nghi vấn nhận hối lộ, cho biết bà đã nhận được các cuộc gọi đe dọa từ người lạ kể từ khi bà lên tiếng về vụ mất tích của chồng. 

 Vợ ông Mạnh Hoành Vĩ họp báo hôm 7/10 để cung cấp thông tin vụ việc chồng mất tích cho truyền thông. (Ảnh: EPA)

Vợ ông Mạnh Hoành Vĩ họp báo hôm 7/10 để cung cấp thông tin vụ việc chồng mất tích cho truyền thông. (Ảnh: EPA)

Trong một cuộc phỏng vấn riêng với truyền thông đầu tuần này, bà Grace Mạnh, vợ cựu chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ, cho biết bà đang cảm thấy lo sợ cho tính mạng của mình và hai cậu con trai sau khi chồng bị bắt giữ ở Trung Quốc để phục vụ cuộc điều tra nghi vấn nhận hối lộ.

Bà Grace cho hay, bà đã nhận được một cuộc gọi đe dọa từ người lạ sau khi chồng bà mất tích bí ẩn hôm 29/9 khi trở về Trung Quốc. Người lạ đó cảnh báo bà rằng, có “hai nhóm” đang nhằm vào bà.

Bà Grace không kìm được nước mắt khi nói đến hai cậu con trai sinh đôi 7 tuổi. Đến nay, bà vẫn không cho chúng biết chuyện gì đã xảy ra với cha mình và bà cũng tìm cách tách chúng khỏi vô tuyến để tránh xa các thông tin về việc cha chúng mất tích và sau đó được xác nhận bị bắt giữ ở Trung Quốc. “Có thể chúng đã phần nào nhận thức được điều gì đã xảy ra. Tôi không muốn chúng buồn phiền”, bà Grace nói.

Chia sẻ về cuộc gọi đe dọa vào số điện thoại di động của mình, bà Grace Mạnh nói: “Thử hình dung xem: Chồng tôi thì mất tích, các con tôi đã ngủ, tất cả các điện thoại khác của tôi đều đang không hoạt động, và đó là cuộc điện thoại duy nhất tôi nhận được. Tôi đã rất sợ hãi”.

Một quan chức tư pháp Pháp giấu tên xác nhận với AP rằng, cảnh sát đang điều tra về lời đe dọa nhắm vào bà Grace Mạnh.

Bà Grace đã trình báo cảnh sát ở thành phố Lyon, Pháp về việc chồng bà mất liên lạc kể từ ngày 29/9 khi ông trở về Trung Quốc. Tin nhắn cuối cùng bà nhận được từ chồng là “Hãy chờ cuộc gọi của anh” cùng với hình ảnh một con dao.

 Trung Quốc xác nhận đang tạm giữ ông Mạnh Hoành Vĩ để điều tra nghi vấn nhận hối lộ. (Ảnh: AP)

Trung Quốc xác nhận đang tạm giữ ông Mạnh Hoành Vĩ để điều tra nghi vấn nhận hối lộ. (Ảnh: AP)

Hôm 7/10, bà chính thức lần đầu lên tiếng bằng cách tổ chức một cuộc họp báo để cung cấp thông tin về vụ mất tích bí ẩn của chồng mình. Cả trong cuộc họp báo cũng như trong các cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với truyền thông, bà Grace luôn quay lưng lại, để giấu mặt đi do lo ngại cho sự an toàn của bản thân.

Cùng ngày, Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc đã ra một thông báo lúc nửa đêm với nội dung xác nhận đang tạm giữ ông Mạnh Hoành Vĩ để điều tra nghi vấn vi phạm pháp luật nhà nước. Bộ Công an Trung Quốc sau đó cho biết cụ thể rằng, ông Mạnh bị điều tra vì nghi vấn nhận hối lộ. Interpol trong ngày 7/10 xác nhận đã nhận được đơn từ chức của ông Mạnh.

Ông Mạnh Hoành Vĩ, 64 tuổi, là Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc và cũng là người Trung Quốc đầu tiên giữ chức Chủ tịch Interpol. Giới quan sát cho rằng, việc bí mật bắt giữ ông Mạnh có thể ảnh hưởng đến uy tín của Trung Quốc, đặc biệt tại các tổ chức quốc tế.

(Theo Dân Trí)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên