Chủ đề

(Thời sự) - Ngày 27-2, nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2014), Bộ Y tế phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ Trao danh hiệu Thầy thuốc nhân dân và Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chăm sóc sức khỏe nhân dân: Vinh dự và trách nhiệm”.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân cho nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Thống nhất Lê Thị Hòa Bình

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân cho nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Thống nhất Lê Thị Hòa Bình

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến dự. Tại đây, 67 bác sĩ trên toàn quốc, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, vinh dự được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân.

Các vị khách mời của chương trình giao lưu là những Thầy thuốc tiêu biểu: TS Nguyễn Văn Kính – Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, PGS-TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP HCM, BS Cứ A Hồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mù Cang Chải (Yên Bái) và BS Lưu Bích Hằng và Trưởng trạm y tế các xã vùng sâu Hưng Hội, Hưng Thành của huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu). Mỗi người, có thể nói là một vị “Bồ tát sống”, một huyền thoại của ngành y trong cuộc sống hôm nay khi ngày ngày họ đã và đang tận tụy cống hiến hết sức mình, hy sinh thầm lặng vì sức khỏe nhân dân. Tại đây, BS Cứ A Hồng chia sẻ: “Thử thách, khó khăn, thiếu thốn trong công việc và cuộc sống rồi sẽ đi qua, điều mà bản thân chúng ta thấy vinh dự tự hào và trách nhiệm cao khi được người dân tin tưởng, giao phó cả tính mạng của mình cho những người thầy thuốc”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thân ái chúc mừng những người thầy thuốc và nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với các thầy thuốc. Biểu dương ngành y tế cũng như đội ngũ những người thầy thuốc đã có những thành tích đáng khích lệ, Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, ngành y tế cần tiếp tục củng cố mạng lưới y tế, kể cả y tế ngoài công lập, khắc phục tình trạng quá tải trong khám chữa bệnh, kiên quyết không để những tiêu cực làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

(Đại Đoàn Kết)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên