Chủ đề

(Thời sự) - Lãnh đạo Việt Nam gửi điện thăm hỏi chính phủ Indonesia, sau trận động đất ở đảo Lombok khiến 100 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương.

Được tin trận động đất xảy ra ngày 29/7 và 5/8 tại khu vực đông bắc đảo Lombok, tỉnh Nusa Tenggara Barat, Indonesia, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hôm nay gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Bệnh nhân bên ngoài một bệnh viện công trên đảo Bali sau trận động đất hôm 5/8.

Bệnh nhân bên ngoài một bệnh viện công trên đảo Bali sau trận động đất hôm 5/8.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi điện thăm hỏi đến Chủ tịch Hội đồng Đại biểu Nhân dân Indonesia Bambang Soesatyo. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

Ít nhất 98 người đã thiệt mạng và 269 người bị thương sau trận động đất mạnh 6,9 độ xảy ra tối 5/8 ở đảo Lombok của Indonesia. Phát ngôn viên Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho biết thiệt hại rất nặng nề, một số khu vực không thể tiếp cận được và số người thương vong dự kiến tiếp tục tăng lên.

Trận động đất hôm 29/7 cũng khiến 16 người thiệt mạng và làm hư hại nhiều ngôi nhà.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên