Chủ đề

(Thể thao) - Phóng viên trang F1 ngồi xe ba gác khi khảo sát, giới thiệu đường đua Mỹ Đình sắp được xây dựng để phục vụ chặng đua Vietnam Grand Prix 2020.

Kiến trúc sư trứ danh người Đức Herman Tilke sẽ thiết kế đường đua trên cơ sở hạ tầng hiện tại của khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Phóng viên F1 ngồi xe ba gác giới thiệu đường đua Mỹ Đình

Theo phong cách thiết kế thường thấy của Herman Tilke, đường đua Mỹ Đình dài 5,565km gồm 22 góc cua, trong đó có những đoạn được “sao chép” đặc điểm từ những đường đua nổi tiếng thế giới như Nurburgring (Đức), Sepang (Malaysia), Suzuka (Nhật Bản) hay Monaco.

Đoạn đường thẳng chính được dự tính dài tới 1,5km, nơi tốc độ đoàn đua có thể được đẩy tới 335km/h. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị với người hâm mộ F1 Việt Nam.

Hình ảnh một khúc cua tại Mỹ Đình sẽ trở thành một phần của chặng đua Vietnam GP 2020

Hình ảnh một khúc cua tại Mỹ Đình sẽ trở thành một phần của chặng đua Vietnam GP 2020

Chiều 7/11, Hà Nội chính thức thông báo tổ chức chặng đua F1 vào tháng 4/2020. Khán giả Việt Nam tò mò về hình ảnh của chặng đua ra sao và các nhà thiết kế đã có hình ảnh 3D để đáp ứng nhu cầu. Ngược lại, đường đua – văn hóa – con người Việt Nam ra sao – là điều nhiều người nước ngoài muốn tìm hiểu.

Nhằm làm thỏa mãn mong muốn tìm hiểu về cung đường Mỹ Đình, con người và văn hóa tại Hà Nội, phóng viên Formula 1 đã đến thực tế để làm phóng sự. Hình ảnh nàng phóng viên xinh đẹp ngồi trên chiếc xe ba gác, dạo một vòng quanh cung đường đua Mỹ Đình vào 2 năm tới đã xuất hiện đầy ấn tượng trên trang chủ Formula 1.

Xe đua F1 trăm tỷ xuất hiện tại Hà Nội

(Theo VTC News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên