Chủ đề

(Bạn đọc) - Báo Thanh niên: Chiều 11.7, một phóng viên báo điện tử đưa tin sai lệch về vụ “33 tuổi không được mang thai” đã trực tiếp đến Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình TP.HCM xin lỗi về sự nhầm lẫn.

Xem bài liên quan

Báo Giáo dục: Bà Tô Kim Hoa – Chi cục trưởng Chi cục Dân số Kế hoạch hóa Gia đình TP.HCM khẳng định: “Cơ quan báo chí đã hiểu sai”?

Trong báo cáo này tại phần ý kiến góp ý Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình TP. HCM có đề xuất thực hiện quy định về độ tuổi người mang thai và số lượng thai tối đa là 2 thai trong quá trình thụ tinh nhân tạo. Có nghĩa là đề xuất này chỉ quy định người mang thai trong quá trình thụ tinh nhân tạo.

Trước đó trao đổi riêng với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam một chuyên viên tại Chi cục Dân số Kế hoạch hóa Gia đình TP.HCM (xin được dấu tên – PV) cho biết thông tin đăng tải trên các báo xuất phát từ trong báo cáo tổng kết mười năm thực hiện pháp lệnh dân số trên địa bàn TP. HCM.

Báo Infonet: Trong khi đó trao đổi với Infonet, ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp của UBTV Quốc hội. ông Thảo cho biết, theo Pháp lệnh về dân số thì không có quy định nào như thế, còn pháp luật chỉ khuyến cáo không nên sinh con muộn.

Khám thai

Trong Báo cáo Tổng kết 10 năm thực hiện Pháp lệnh Dân số (2003 – 2013) của UBND.Tp HCM có đoạn:

Bạn xem kỹ có phải: Sau câu chữ “bao gồm”: “việc quy định độ tuổi mang thai” và “số lượng thai tối đa trong thụ tinh nhân tạo” là 2 ý khác nhau, chứ không phải như bà Hoa nói:”có nghĩa là đề xuất này chỉ quy định người mang thai trong quá trình thụ tinh nhân tạo”

Báo Tuổi trẻ: Kết hợp với việc này: Bà Hoa cho biết bên lề một cuộc họp mới đây, bà có trao đổi với một vài phóng viên về việc nên khuyến khích phụ nữ không nên mang thai khi đã quá 33 – 35 tuổi vì không đảm bảo sức khỏe của bà mẹ và trẻ em.

Thế là báo chí có đinh đóng cột: “33 tuổi không được mang thai”

TH09

(Một số ngôn từ được BBT thay đổi)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên