Chủ đề

(Quốc tế) - Đứng cùng các chính trị gia, phát biểu tại hội nghị G20, tháp tùng cha trong chuyến đi lịch sử tới Triều Tiên, Ivanka Trump đóng vai trò như nhà ngoại giao cấp cao của Washington. 

Vai tro dac biet cua Ivanka trong chuyen di lich su toi Trieu Tien hinh anh 1

Cùng với chồng mình là Jared Kushner, cũng là cố vấn cấp cao Nhà Trắng, Ivanka Trump đã tháp tùng tổng thống Mỹ tại hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Osaka, Nhật Bản. Cô có mặt trong các buổi gặp gỡ và chụp hình cùng các lãnh đạo thế giới.  

Vai tro dac biet cua Ivanka trong chuyen di lich su toi Trieu Tien hinh anh 2

Ivanka và Jared Kushner ngồi cùng các quan chức chính quyền Trump trong cuộc gặp song phương giữa tổng thống Mỹ và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm 28/6.  

Vai tro dac biet cua Ivanka trong chuyen di lich su toi Trieu Tien hinh anh 3

Mặc dù không phải là người đứng đầu nhà nước, nhưng Ivanka vẫn có mặt cạnh ông Trump, ở vị trí trung tâm trong bức hình chụp ảnh các nguyên thủ G20. Cho tới giờ, chưa ai biết Ivanka có tham vọng theo đuổi chính trị lâu dài hay không. 

Vai tro dac biet cua Ivanka trong chuyen di lich su toi Trieu Tien hinh anh 4

Tại Hội nghị Thượng đỉnh G20, Ivanka Trump có bài phát biểu về việc thúc đẩy bình đẳng giới, kêu gọi lãnh đạo các nước trao cơ hội nhiều hơn cho phụ nữ. Nhiều người cho rằng ranh giới giữa con gái, cố vấn Nhà Trắng, nhà ngoại giao và thậm chí là thư ký báo chí đã bị xóa nhòa khi Ivanka xuất hiện trong nhiều sự kiện với các vai trò khác nhau.  

Vai tro dac biet cua Ivanka trong chuyen di lich su toi Trieu Tien hinh anh 5

Hai cố vấn của ông Trump đóng vai trò như những nhà ngoại giao khi gặp gỡ và trò chuyện với các lãnh đạo quốc gia khác.  

Ivanka xuất hiện trong cuộc đàm phán thương mại song phương giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.  

Ivanka xuất hiện trong cuộc đàm phán thương mại song phương giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Vai tro dac biet cua Ivanka trong chuyen di lich su toi Trieu Tien hinh anh 7

Đến Hàn Quốc, bên cạnh việc tháp tùng ông Trump trong những cuộc gặp ngoại giao, Ivanka Trump tới và phát biểu tại diễn đàn thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ cùng Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung Wha.  .

Vai tro dac biet cua Ivanka trong chuyen di lich su toi Trieu Tien hinh anh 8

Ivanka cùng chồng tháp tùng ông Trump trong chuyến đi lịch sử tới làng đình chiến Bàn Môn Điếm, nơi đánh dấu lần đầu tiên một tổng thống Mỹ đương nhiệm đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên.  

Vai tro dac biet cua Ivanka trong chuyen di lich su toi Trieu Tien hinh anh 9

Con gái ông Trump xuất hiện cùng Ngoại trưởng Mike Pompeo trong chuyến đi tới căn cứ không quân Osan ở Hàn Quốc. Ông Trump đã gọi đùa đây là “Quái thú và người đẹp”. Ảnh: AP.

Vai tro dac biet cua Ivanka trong chuyen di lich su toi Trieu Tien hinh anh 10

Các quân nhân Mỹ đang làm nhiệm vụ tại đây đã reo hò đầy phấn khích khi Ivanka lên phát biểu.  

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên