Chủ đề

(Bạn đọc) - Khi mà chúng tôi è cổ vận chuyển từng viên gạch ra Trường Sa, các nhà “rân chủ” rủ nhau cuối tuần đi “biểu tình”.

Khi mà tàu Trung Quốc khiêu khích, các nhà “rân chủ” dường như “quên” những hành động đâm tàu, vác loa, những chuyến đi biển dài ngày của các tàu quân sự Việt Nam ngoài Trường Sa.

Vác đã xây Trường Sa

Khi mà Trung Quốc đang đại hội Đảng vào mùa cuối năm biển động, tàu thuyền đều cập bến. Các nhà “rân chủ” hớn hở cho rằng chính họ “biểu tình” làm cho TQ sợ không dám khiêu khích Việt Nam.

Hàng ngày, công binh Việt Nam liên tục xây dựng các vị trí nhà dàn, đảo nhỏ, đảo lớn ngoài Trường Sa ngay từ những năm 70. Còn các nhà “rân chủ” mới bắt đầu ra biển Đông ở “Vũng Tàu” chụp hình treo khẩu hiệu để chứng tỏ lòng “yêu nước” của họ từ năm ngoái.

Công binh xây Trường Sa

Khi mà Việt Nam mua tàu mới sắm vũ khí hải quân được đăng báo rộng rãi. Các nhà “rân chủ” rất thích cố chứng minh Hải Quân Việt Nam thua kém hải quân Tàu và quan tâm tới các cuộc tập trận của Tàu.

Khi mà Trung Quốc liên tiếp chiếm đảo của Phil, Việt Nam không bị và chắc chắn giữ vững tất cả 21 điểm đóng quân mà phải trả giá bằng bao nhiêu máu xương người lính trong thời gian để giữ được. Các nhà “rân chủ” tiếp tục ngợi ca Phil như một vị anh hùng dám đương đầu với gã khổng lồ Trung Quốc .

Khi mà hàng năm, tàu Hải Quân Nhân Dân đều ra biển thả những vòng hoa cho những người lính đã ngã xuống năm 1988. Các nhà dân chủ vẫn lướt facebook, kêu gào tưởng nhớ đến những người lính đó.

Tưởng nhớ các chiến sĩ hy sinh năm 1988

Chúng tôi không cần sự thương xót giả tạo, những chiêu trò dụ dỗ vớ vẩn của các nhà dân chủ kiểu đó.

Mũ Bạc

—-

Các bạn có thể xem thêm các hình ảnh về hoạt động thiết thực của quân đội và nhân dân mà không kêu gào như các nhà “Rân chủ”

Từng viên đá được đưa ra Trường Sa

Công binh uốn thép xây nhà kiên cố cho Trường Sa

Công binh uốn thép xây nhà kiên cố cho Trường Sa

Công binh xây nhà kiên cố cho Trường Sa

Công binh vác đá tôn nền xây nhà kiên cố cho Trường Sa

Tưởng nhớ các chiến sĩ hy sinh năm 1988

Tôn nền tổ quốc

"Sân khấu" được "dựng" trên công trường, giữa đảo...

Những bài hát được biểu diễn bởi những nghệ sỹ từ đất liền, như cơn gió mát xua đi những mệt mỏi, vất vả trên gương mặt các chiến sỹ trẻ...

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên