Chủ đề

(Không gian mạng) - Trong một tuyên bố mới nhất, Twitter công bố trong vài tháng tới, hãng này sẽ triển khai chiến dịch trấn áp, ngăn chặn các nhà phát triển các công cụ giám sát để theo dõi những người biểu tình và nhà hoạt động trên mạng xã hội này.


Twitter cho biết, theo quy định hiện hành, hãng này đã cấm các nhà phát triển tận dụng các API chung (giao diện lập trình ứng dụng) và dữ liệu doanh nghiệp Gnip để tạo các công cụ giám sát. Sắp tới Twitter có thể sẽ phát hành lệnh cấm các nhà phát triển truy cập vào một số dữ liệu.

Để đối phó với tình trạng lạm dụng dữ liệu, Twitter sẽ “tăng cường thúc đẩy việc thực hiện và tuân thủ các quy tắc”, bao gồm việc đầu tư thêm nguồn lực để điều tra và hành động.

Wot_erweiterung

Twitter lên kế hoạch ngăn chặn các nhà phát triển và tổ chức khai thác dữ liệu để giám sát

Được biết, Twitter thường được sử dụng phổ biến bởi các nhà bất đồng chính kiến như các cuộc nổi dậy ở Ai Cập, Iran, Tunisia và Ukraina hay các cuộc biểu tình như “Black Lives Matter”,…

Cùng với sự mở rộng quy mô của Twitter, nhiều công ty đã lợi dụng dữ liệu của mạng xã hội này để xây dựng công cụ giám sát cho mình (theo dõi các xu hướng và địa điểm), đồng thời cung cấp các dữ liệu cho cơ quan thực thi pháp luật và tình báo.

Vào tháng 10/2016, Twitter đã quyết định lựa chọn biện pháp để ngăn chặn công cụ Geofeedia truy cập vào dữ liệu kinh doanh của mình.

Phương Anh (Dịch từ CnBeta)

IT World Canada: TrickBot mở rộng mục tiêu sang Canada

IT World Canada: TrickBot mở rộng mục tiêu sang Canada

Theo báo cáo từ đội nghiên cứu bảo mật X-Force của IBM (Mỹ), 3 ngân hàng Canada vừa được thêm vào danh sách mục tiêu tấn công tự động chuyển hướng (redirection) của mã độc TrickBot (bị nghi ngờ...
Tai nghe có thể bị lợi dụng trở thành thiết bị nghe lén

Tai nghe có thể bị lợi dụng trở thành thiết bị nghe lén

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Ben Gurion (Israel) vừa chứng minh phần mềm độc hại có thể chuyển đổi tai nghe thành micro tạm thời và âm thầm nghe lén người dùng. Các nhà nghiên cứu...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên