Chủ đề

(Quốc tế) - Tuyên bố chính thức từ Bộ Quốc phòng Nga hôm 20/4 thông báo, cố vấn quân sự Nga, tướng Sergei Bordov đã thiệt mạng trong một vụ tấn công của lực lượng phiến quân nhằm vào đơn vị quân đội của chính phủ Syria.

Sputnik dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, tướng Sergei Bordov đã ngăn chặn những kẻ khủng bố thâm nhập vào căn cứ này bằng cả tính mạng của mình.

“Tại Syria, cố vấn quân sự Nga, tướng Sergei Bordov đã hy sinh sau một vụ tấn công của phiến quân. Ông là thành viên của đơn vị huấn luyện các binh sĩ Syria”, tuyên bố cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng sĩ quan này đã sắp xếp lực lượng phòng vệ cho binh lính Syria và ngăn không cho những kẻ khủng bố tiến vào khu vực có người dân sinh sống. “Trong trận chiến, sĩ quan Bordov đã bị thương nghiêm trọng và không thể qua khỏi. Tướng Sergei Bodrov đã được trao tặng huân chương nhà nước”, thông báo cho biết thêm.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin từ Reuters cho rằng hai binh lính Nga đã thiệt mạng ở Syria. “Những tin tức của Reuters về cái chết của hai binh lính Nga tại Syria là không đúng, hoàn toàn trái ngược với sự thật”, cơ quan này khẳng định.

Ngày 16/6/2016, trung sĩ Andrei Timoshenkov đã qua đời trong bệnh viện một ngày sau khi anh tham gia trận chiến chống lại những kẻ đánh bom tự sát trong khi đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ điểm phân phát hàng cứu trợ nhân đạo ở tỉnh Homs. Trung sĩ Timoshenkov đã nổ súng vào một trong ba phương tiện chứa đầy chất nổ để ngăn bọn khủng bố và đã phải chịu những chấn thương chết người sau vụ nổ.

Kể từ năm 2011, Syria bước vào cuộc nội chiến đẫm máu giữa lực lượng chính phủ với một loạt phe đối lập và các nhóm khủng bố, bao gồm Mặt trận al-Nursa và IS. Moscow đã tiến hành chiến dịch chống khủng bố ở Syria từ ngày 30/9/2015 theo đề nghị từ Tổng thống Bashar al-Assad. Từ tháng 3/2016, một phần lớn lực lượng không quân Nga đã rời Syria theo quyết định của Tổng thống Putin sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ một cách thành công.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên