Chủ đề

(Xã hội) - Bị từ chối tiếp nhận sinh tại phòng khám Hoàn Hảo 4, vợ chồng chị Tư đành đón xe về Bình Phước. Trên đường đi sản phụ vỡ ối và sanh trên xe, nhưng cháu bé tử vong ngay sau đó.

Chiều 8/11, một cuộc tranh luận khá gay gắt giữa ban giám đốc phòng khám Hoàn Hảo 4 (thị xã Thuận An – Bình Dương) với gia đình sản phụ về sự tắc trách của đơn vị y tế này khiến hài nhi vừa sinh ra đã tử vong.

Chị Lê Thị Phương, chị chồng của sản phụ Hoàng Thị Tư (25 tuổi, Bình Phước) cho biết, vào lúc 3h45 ngày 8/11, gia đình đưa chị Tư đến phòng khám Hoàn Hảo 4, trong tình trạng đau bụng ra huyết nhiều.

Tuy nhiên, tại đây Khoa cấp cứu đã từ chối với lý do không có giấy tờ tùy thân, mặc dù gia đình đã giải thích lý do và tình trạng của sản phụ.

Do toàn bộ giấy tờ đều để ở Bình Phước nên khi bị từ chối tiếp nhận, hai vợ chồng chị Tư không biết phải về đâu nên đành đón xe về Bình Phước (cách Bình Dương hơn 70km – PV) để sinh.

Chị Lê Thị Phương đại diện gia đình sản phụ Hoàng Thị Tư

Trên đường đi sản phụ đã vỡ ối và sanh trên xe. Tài xế xe khách phải chuyển sản phụ đến bệnh viện Phú Giáo để tiếp tục các bước sau đó.

Tại bệnh viện Phú Giáo, sau khi được đặt lên băng ca, sản phụ đã sanh xong nhưng thai nhi đã chết khi vừa mới chào đời.

Chị Phương bày tỏ bức xúc của gia đình trước sự tắc trách của phòng khám đã không có những biện pháp tích cực hơn để giúp đỡ sản phụ khi đã có dấu hiệu chuyển dạ.

Bác sĩ Văn Thành Hoàng Phượng, đại diện ban giám đốc phòng khám Hoàn Hảo 4 đã triệu tập điều dưỡng trực Nguyễn Thùy Anh để tường trình toàn bộ sự việc.

Theo bác sĩ Phượng, khoa cấp cứu chưa bao giờ từ chối bất kỳ một trường hợp nào cho dù bệnh nhân không mang theo viện phí và giấy tờ. Vấn đề cứu người phải đặt lên trước tiên.

Bác sĩ Văn Thành Hoàng Phượng và điều dưỡng Nguyễn Thùy Anh

Tuy nhiên trong trường hợp này, có lỗi của điều dưỡng trực không tư vấn kỹ lưỡng và nhất là không báo cho bác sĩ trực để giải quyết.

Hiện vẫn chưa có câu trả lời chính thức của phòng khám Hoàn Hảo 4. BS Phượng đã khất lại đến sáng ngày 9/11 sẽ trình bày toàn bộ sự việc lên ban giám đốc để có phương hướng giải quyết.

Được biết, phòng khám Hoàn Hảo 4 nằm trong hệ thống bệnh viện tư nhân Hoàn Hảo.

Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo

Hiện dư luận rất quan tâm đến trường hợp này bởi phòng khám có sẵn xe chuyển viện nhưng đã làm ngơ khi một sản phụ đến gõ cửa vào lúc gần 4h sáng. Những lời tư vấn của điều dưỡng trong trường hợp này chưa nói lên được y đức của những người làm công tác y tế.

(Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên