Chủ đề

(Quốc tế) - Bài viết trên một trang mang Đức ghi lại lời thú nhận của phi công lái tiêm kích SU-25 Ukraine về những gì đã xảy ra trên bầu trời Donbass vào ngày xảy ra vụ MH17.

Hình ảnh được cung cấp trong cuộc họp báo của quân đội Nga

Hình ảnh được cung cấp trong cuộc họp báo của quân đội Nga

Hôm qua, trang mạng của Đức Wahrheit fuer Deutschland (Sự thật cho nước Đức) đã đăng một bài viết làm xôn xao dư luận thế giới. Bài viết ghi lại lời thú nhận của phi công lái tiêm kích SU-25 Ukraine về sự thật những gì đã xảy ra trên bầu trời Donbass (Ukraine) vào ngày xảy ra thảm họa Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia.

Theo bài viết, viên phi công này đã thú nhận rằng chính anh ta đã nhấn nút khẩu pháo bắn vào chiếc MH17. Hình ảnh chiếc SU-25 của phi công này đã được vệ tinh chụp lại và giới thiệu tại cuộc họp báo của Bộ Tổng tham mưu Nga mới đây. Trang Wahrheit fuer Deutschland gọi thông tin này là “chiến thắng nho nhỏ cho những ai hiểu Putin”.

Cũng theo nguồn nói trên, trước đây, các chuyên gia của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) khi nghiên cứu các mảnh vỡ của chiếc Boeing 777 tại nơi xảy ra thảm họa cũng đưa ra nhận định ban đầu tương tự như lời thú nhận của phi công Ukraine.

Theo Bộ Tổng tham mưu Nga, tiêm kích SU-25 của Ukraine đã có mặt trên bầu trời Donbass, gần với chiếc Boeing 777 ngay thời điểm trước khi xảy ra thảm họa. Ngoài các tên lửa “không đối không”, SU-25 còn được trang bị  1 khẩu pháo 30mm nòng kép AO-17A với 250 viên đạn.

Hiện thông tin này chưa được xác nhận độc lập, nhưng đã được nhiều báo Nga đăng lại và đang lan truyền khá nhanh trên mạng.

Thảm kịch MH17 và Mỹ bắn rơi Iran Air 665 cho thấy gì?

Thảm kịch MH17 và Mỹ bắn rơi Iran Air 665 cho thấy gì?

Dư luận quốc tế đã có những so sánh cũng như rút ra các vấn đề còn khúc mắc trong hai thảm kịch máy bay MH17 và Iran Air 665. Bài viết của nghiên cứu viên cấp cao tại Viện Nghiên cứu An ninh, ĐH Georgetown Paul...
Vụ máy bay MH17: Sắp đến phút 89!

Vụ máy bay MH17: Sắp đến phút 89!

Sẽ không bao giờ tìm thấy kẻ bắn hạ máy bay MH17 mà chỉ có thể tìm thấy kẻ bắn nhầm khiến 298 hành khách vô tội thiệt mạng. Đã rõ ràng một cách chắc chắn là máy bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia rơi là...
Truyền hình Nga tố CIA trợ giúp Ukraine bắn máy bay MH17

Truyền hình Nga tố CIA trợ giúp Ukraine bắn máy bay MH17

Trong lúc các bên vẫn đang đổ lỗi cho nhau về rơi máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines ở miền Đông Ukraine, kênh truyền hình Channel One của Nga đã lên tiếng cáo buộc Cục Tình...

(Theo Trí Thức Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên