Chủ đề

(Biển Đảo) - Trung Quốc đã quyết định tái bố trí 10 vệ tinh cũng như việc cử các phương tiện hải quân hùng hậu xuống Biển Đông để tìm kiếm dấu vết chiếc phi cơ Malaysia bị mất tích được hệ thống tuyên truyền của Bắc Kinh loan báo rầm rộ trong những ngày qua. Rất nhiều câu hỏi đặt ra về dã tâm của Trung Quốc sau bức rèm sự kiện máy bay Boeing 777-200 này.

Theo giới quan sát, bình luận quốc tế, động thái này của Trung Quốc không ngoài mục đích phô trương uy lực với các nước trong khu vực, vốn đang chống lại các đòi hỏi chủ quyền phi lý của Bắc Kinh trên gần như toàn bộ Biển Đông.

Tờ nhật báo của quân đội Trung Quốc loan báo, các vệ tinh với độ phân giải cao, có trung tâm điều khiển đặt tại căn cứ Tây An ở miền Bắc, sẽ được sử dụng vào việc dẫn đường, dự báo thời tiết, đảm bảo thông tin liên lạc của chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines.

Trung Quốc lợi dụng vụ máy bay Malaysia mất tích để ra oai với các láng giềng

Ngoài việc sử dụng số lượng lớn vệ tinh, Trung Quốc còn cử một lực lượng hải quân hùng hậu và hiện đại xuống Biển Đông để tham gia chiến dịch tìm kiếm cùng với các nước khác như Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Indonesia, cho đến Đài Loan, Úc, New Zealand và Mỹ.

Tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn lớn nhất và hiện đại nhất của Hải quân Trung Quốc cũng đã tới vùng biển phía nam Việt Nam, chở theo phi cơ trực thăng, nhân viên cứu hộ và hơn 50 lính thủy quân lục chiến cùng một đơn vị thợ lặn. Một khu trục hạm cỡ nhỏ khác của Trung Quốc, chiếc Miên Dương cũng đã có mặt trong khu vực để tham gia tìm kiếm và hai chiến hạm khác là hộ tống hạm trang bị tên lửa dạn đạo Hải Khẩu và tàu đổ bộ Côn Lôn Sơn cũng đang trên đường xuống Biển Đông.

Thái độ sốt sắng của Trung Quốc trong việc tham gia tìm kiếm có thể được giải thích bằng việc gần hai phần ba trong số 239 người trên chuyến bay MH370 bị mất tích là công dân Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát đã cho rằng dụng tâm chủ yếu của Bắc Kinh là tranh thủ cơ hội này để phô trương uy lực với các láng giềng.

Trong khi đó ngày 11/03/2014, phía Philippines vừa chính thức phản đối Trung Quốc về một sự cố gần bãi Second Thomas Shoal, thuộc quần đảo Trường Sa – mang tên Việt Nam là Bãi Cỏ Mây ở Biển Đông. Hai tàu Philippines đến tiếp tế cho đơn vị đồn trú trên bãi Second Thomas Shoal đã bị lực lượng tuần duyên Trung Quốc “ngăn chặn”.

Lính Philippines trên Bãi Cỏ Mây đang phòng thủ bên trong xác chiếc chiến hạm BRP Sierra Madre Philippines mua lại của Mỹ và cố ý đánh chìm tại Bãi Cỏ Mây năm 1999 làm căn cứ đồn trú trái phép. Bãi Cỏ Mây là một rặng san hô hình vòng nằm trong cụm Bình Nguyên, quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Theo các nhà quan sát, Trung Quốc đang áp dụng chiến thuật phong tỏa bãi Second Thomas Shoal để cho Philippines vì không còn tiếp tế được cho binh lính của mình trên đó sẽ phải tự động cho rút đơn vị này đi, và như thế Trung Quốc có thể nghiễm nhiên chiếm hữu đảo này.

Cùng thời điểm với vụ máy bay Malaysia mất tích thì một vụ việc khác nữa tại vùng biển Hoàng Sa cũng xảy ra khi tàu Trung Quốc cướp phá vô nhân đạo đối với tàu cá Khánh Hòa KH 90746-TS của ông Phan Quang. Đây là hành động hết sức vô nhân đạo, trong khi cả thế giới đang dõi theo hành động các nước tham gia tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay mất tích có nhiều người Trung Quốc trên đó.

Tàu cá Việt Nam bị Trung Quốc cướp phá ở Vùng biển truyền thống Hoàng Sa

Tờ báo trên mạng Quartz trong một bài nhận định công bố hôm nay, ghi nhận là vụ chiếc máy bay chở nhiều người Trung Quốc bị mất tích là “một cơ hội để Bắc Kinh tiếp tục thúc đẩy chiến lược có từ một thập kỷ nay: mở rộng sự can dự cả về quân sự lẫn ngoại giao vào vùng Đông Nam Á, nơi vốn nằm trong vùng ảnh hưởng của Mỹ”.

Cùng với đó tướng diều hâu Trung Quốc Doãn Trác ngang nhiên tuyên bố Bắc Kinh cần xây thêm cảng tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam để phục vụ cái gọi là “chiến dịch cứu hộ”.

Các lực lượng Việt Nam đang dẫn đầu lực lượng tìm kiếm chiếc máy bay mất tích

Lãnh đạo Trung Quốc không chỉ quan tâm đến việc tìm kiếm người dân mất tích (có 2/3 trong số 227 hành khách trên chuyến máy bay bị mất tích là người Trung Quốc) mà còn thừa cơ hội, phơi bày trắng trợn dã tâm đòi “xây dựng một sân bay ở Trường Sa và biến quần đảo Hoàng Sa, cũng thuộc chủ quyền Việt Nam, thành trung tâm liên lạc biển trong khu vực”. Rất nhiều câu hỏi đặt ra sau bức rèm sự kiện máy bay Boeing 777-200 này.

Trong khi Việt Nam đang nổi lên là một đất nước có trách nhiệm và tin cậy trong vụ tìm kiếm, thì Trung Quốc lại tỏ ra là đối tác thiếu tin cậy và luôn thò dã tâm xâm lược nước khác.

Chính phủ Việt Nam chứng tỏ trách nhiệm quốc tế cao trước việc mang tính nhân đạo

Chính phủ Việt Nam chứng tỏ trách nhiệm quốc tế cao trước việc mang tính nhân đạo

Ngay từ khi nhận được tin chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines bị mất tích, Việt Nam đã đi đầu trong công tác tìm kiếm được truyền thông và cả dư...
Cái cớ “hoàn hảo” để Trung Quốc tiến vào Trường Sa?

Cái cớ “hoàn hảo” để Trung Quốc tiến vào Trường Sa?

Lợi dụng vụ máy bay Boeing 777-200 của Malaysia mất tích bí ẩn, Đô đốc hải quân Trung Quốc Doãn Trác ngang nhiên tuyên bố Bắc Kinh cần xây thêm cảng tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền...
Truyền thông Úc cáo buộc phi công Malaysia Airlines từng vi phạm an ninh hàng không

Truyền thông Úc cáo buộc phi công Malaysia Airlines từng vi phạm an ninh hàng không

Truyền thông Úc đang cáo buộc phi công hãng Malaysia Airlines từng vi phạm an ninh hàng không khi cho hành khách vào buồng lái máy bay. Một cơ phó điều khiển chiếc máy bay mất tích...

CTV Hoàng Sa

(Bài viết có sử dụng một số thông tin của RFI, BBC và các thông tin trên mạng xã hội)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên