Chủ đề

(Quốc tế) - Quân đội Trung Quốc đã điều 300 máy bay chiến đấu đến vùng biển Hoa Đông để đối phó với các hoạt động quân sự của Mỹ và Nhật.

Tờ Qianzhan dẫn lời phát ngôn viên Bộ quốc phòng Trung Quốc – ông Cảnh Nhạn Sinh xác nhận, gần đây nước này đã thành lập trung tâm chỉ huy tác chiến liên hợp Đông Hải (Đông Hải là cách Trung Quốc gọi biển Hoa Đông), thành lập cơ chế chỉ huy tác chiến liên hợp.

Ông Cảnh Nhạn Sinh chỉ ra, đây là yêu cầu cần thiết của tác chiến liên hợp trong điều kiện thông tin hóa, quân đội Trung Quốc tiến hành tích cực trong phương diện này.

Theo một số nguồn tin, trung tâm chỉ huy tác chiến liên hợp Đông Hải bao gồm không quân và hải quân thuộc các Đại quân khu và 300 máy bay chiến đấu thuộc sự quản lý của trung tâm chỉ huy này. Việc này là để giám sát hiệu quả cái gọi là vùng nhận dạng phòng không biển Hoa Đông (ADIZ), mặt khác cũng để Nhật Bản không thể dễ dàng hành động các hoạt động quân sự.

Trung Quốc đột nhiên điều 300 máy bay đến Hoa Đông.

Trung Quốc đột nhiên điều 300 máy bay đến Hoa Đông.

Các chuyên gia Trung Quốc tin rằng, sau khi trung tâm chỉ huy tác chiến liên hợp Đông Hải được thành lập, với việc hoàn thành hiệp đồng phối hợp lực lượng trên không, việc nắm quyền kiểm soát sẽ tăng đáng kể, cái ô bảo vệ do không quân xây dựng cũng sẽ bảo vệ tốt cho những hành động của tàu chiến Hải quân Trung Quốc.

Nhiều khả năng, việc điều 300 máy bay đến khu vực Hoa Đông có thể là hành động ngang ngược nhằm hiện thực hóa cái gọi là vùng nhận diện phòng không trên biển Hoa Đông (ADIZ).

(Theo Kiến Thức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên