Chủ đề

(Quốc tế) - Những bức ảnh được đăng tải trên mạng gần đây cho thấy Tập đoàn máy bay Thẩm Dương (Trung Quốc) hiện đang chế tạo một loại máy bay ném bom dựa trên J-31.

Thông tin trên được trang mạng quốc phòng Sina Military Network (Trung Quốc) tiết lộ hôm 30/12.

Theo Sina, J-20 và J-31 đang được phát triển với nhiệm vụ cơ bản là giao chiến với máy bay của đối phương trong tác chiến trên không. Trong khi đó, Không quân Trung Quốc hiện cần một loại máy bay tàng hình có khả năng tấn công các mục tiêu mặt đất với vai trò như một máy bay ném bom chiến thuật.

Tiêm kích tàng hình J-31 chuẩn bị hạ cánh trong một cuộc thử nghiệm

Tiêm kích tàng hình J-31 chuẩn bị hạ cánh trong một cuộc thử nghiệm

Hiện tại, phạm vi tác chiến của máy bay ném bom JH-7 là quá ngắn để có thể chi viện từ khoảng cách xa cho lực lượng mặt đất của quân đội Trung Quốc, trong khi đó, việc triển khai máy bay ném bom chiến lược H-6 cho những nhiệm vụ chiến thuật như vậy là quá tốn kém.

Một máy bay duy nhất của Trung Quốc phù hợp với nhiệm vụ tấn công tầm xa là tiêm kích đa năng Su-30MK2 do Nga sản xuất. Tuy nhiên, Sina cho rằng Su-30MK2 rất dễ bị radar đối phương phát hiện. Chính vì vậy, máy bay tàng hình với khoang chứa vũ khí lớn hơn để mang được nhiều bom đạn hơn vô vùng quan trọng đối với Không quân Trung Quốc. Những bức ảnh được đăng tải trên mạng gần đây cho thấy Tập đoàn máy bay Thẩm Dương hiện đang chế tạo một loại máy bay ném bom dựa trên J-31.

Sina cho biết tiêm kích bom tàng hình dựa trên thiết kế của J-31 sẽ vượt trội hơn rất nhiều so với JH-7 và Su-30MK2. Thông qua việc giảm một số tính năng chiến đấu của J-31, Tập đoàn máy bay Thẩm Dương có thể gia tăng phạm vi tác chiến, khả năng mang vũ khí và tàng hình của nó để biến J-31 trở thành loại máy bay ném bom chiến thuật thực thụ đầu tiên trong lịch sử Không quân Trung Quốc. Theo Sina, đây là điều Trung Quốc cần nỗ lực triển khai để có một lực lượng không quân hiện đại.

(Tri Thức Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên