Chủ đề

(Quốc tế) - Tổng thống đắc cử Donald Trump cam kết ông sẽ làm việc với tình báo Mỹ để làm rõ cáo buộc Nga tấn công mạng cuộc bầu cử tháng trước, đồng thời kêu gọi Washington hướng tới “những điều to tát hơn”.

trump-se-gap-tinh-bao-my-de-lam-ro-cao-buoc-nga-can-thiep-bau-cu

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. Ảnh: NYT

“Vì lợi ích của đất nước chúng ta và vì người dân, tôi sẽ gặp các lãnh đạo của cộng đồng tình báo vào tuần tới để cập nhật các thông tin về vấn đề này”, AFP hôm nay dẫn lời ông Trump nói về cáo buộc Nga tấn công mạng làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử tháng 11.

Ông cũng kêu gọi nước Mỹ “tiến lên”. “Đã đến lúc đất nước chúng ta hướng tới những điều to lớn hơn và tốt đẹp hơn”, ông Trump nói thêm.

Tổng thống đắc cử đưa ra phát ngôn trên sau khi Tổng thống đương nhiệm Barack Obama tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt Moscow, trục xuất 35 nhà ngoại giao của Nga khỏi Mỹ và đóng cửa hai tòa nhà mà Washington cho là Nga dùng để thu thập thông tin tình báo.

Điện Kremlin bác bỏ cáo buộc trên và tuyên bố sẽ trả đũa động thái của Nhà Trắng.

Lời hứa của ông Trump về cuộc gặp với các lãnh đạo tình báo Mỹ được đánh giá là mang tính “giữ thể diện” cho quan điểm mềm mỏng hơn với Nga sắp tới, vì ông đã nhận được các báo cáo tình báo về bằng chứng Moscow tấn công mạng.

(Theo Vnexpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên