Chủ đề

(Quốc tế) - Tối 26/8, một máy bay trực thăng của Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) đã gặp sự cố và rơi xuống biển trong khi đang tham gia một cuộc diễn tập hạ cánh và cất cánh từ tàu khu trục tại khu vực tỉnh Aomori, Đông Bắc Nhật Bản. 3 thành viên phi hành đoàn hiện vẫn mất tích.

Truc thang luc luong phong ve Nhat Ban roi xuong bien, 3 nguoi mat tich - Anh 1

Máy bay trực thăng của MSDF gặp sự cố trong khi huấn luyện làm 4 người bị thương ở căn cứ không quân Iwakuni ở tỉnh Yamaguchi, miền tây Nhật Bản ngày 17/8. Ảnh: Kyodo/TTXVN

MSDF cho biết khoảng 40 phút sau khi chiếc máy bay mất liên lạc, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 1 thành viên duy nhất trong phi hành đoàn 4 người trên chiếc máy bay tuần tra số hiệu SH-60J. Người này hiện không nguy hiểm đến tính mạng, trong khi MSDF và Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đang tìm kiếm 3 thành viên còn mất tích.

Phát biểu với phóng viên tại thủ đô Tokyo, Bộ trưởng Quốc phòng Itsunori Onodera cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy một số mảnh vỡ máy bay và thu được thiết bị ghi dữ liệu bay tại khu vực xảy ra sự cố. Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã cho ngừng hoạt động của tất cả các trực thăng cùng loại với chiếc máy bay xấu số trên để đảm bảo an toàn.

Theo MSDF, trực thăng SH-60J mất liên lạc khi đang bay trên Biển Nhật Bản cách Mũi Tappi khoảng 90 km về phía Tây-Tây Nam. Mũi Tappi thuộc Bán đảo Tsugaru là khu vực diễn ra cuộc diễn tập cất cánh và hạ cánh mà trực thăng trên tham gia.

Thống đốc tỉnh Aomori, ông Shingo Mimura, đã kêu gọi MSDF tiến hành điều tra kỹ lưỡng vụ việc và có các biện pháp để ngăn chặn các sự cố tương tự. Trong văn bản gửi tới một đơn vị địa phương của MSDF, ông Mimura cho biết vụ tai nạn là “vô cùng đáng tiếc” và “có thể khiến người dân mất niềm tin vào quản lý an toàn của MSDF”.

Trước đó 10 ngày, một chiếc trực thăng khác của MSDF cũng gặp sự cố gần Căn cứ Không quân Iwakuni tại tỉnh Yamaguchi khiến 4 nhân viên an ninh bị thương.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên