Chủ đề

(Quốc tế) - Ngày 5/6, Nhật Bản đã giới thiệu máy bay chiến đấu F-35 đầu tiên được lắp ráp trong nước trước khi bàn giao hai chiếc F-35 cho Bộ Quốc phòng nước này từ nay đến tháng 3/2018.

Trinh lang may bay F-35 'Made in Japan' dau tien - Anh 1

Trình làng máy bay F-35 “Made in Japan” đầu tiên. Ảnh: EPA

Dự kiến, các chiến đấu cơ này sẽ được triển khai tại căn cứ không quân Misawa, Đông Bắc Nhật Bản.

Máy bay chiến đấu F35 trên được trưng bày tại nhà máy Komakiminami của tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries Ltd đóng trên tỉnh Aichi.

Máy bay có khả năng tàng hình và tính cơ động cao, và dự kiến sẽ phối hợp trong các hoạt động giám sát với các máy bay F35 của Mỹ.

Nhà máy Komakiminami nằm ở miền Trung Nhật Bản , là một trong hai nhà máy đảm nhiệm công đoạn lắp ráp cuối cùng và kiểm tra các máy bay bên ngoài nước Mỹ.

Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Kenji Wakamiya, trong bối cảnh tình hình an ninh diễn biến phức tạp hiện nay, việc lực lượng phòng vệ Nhật Bản sở hữu những chiến đấu cơ F-35 tiên tiến có ý nghĩa quan trọng, giúp các chuyên gia Nhật Bản củng cố ngành công nghiệp quốc phòng.

Được biết, Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản dự định mua tổng cộng 42 chiến đấu cơ F-35, trong đó 4 chiếc do tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ sản xuất.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, với 38 máy bay còn lại, các nhà sản xuất trong nước sẽ cung cấp động cơ và một số bộ phận, riêng tập đoàn Mitsubishi sẽ tiến hành lắp ráp và kiểm tra khả năng hoạt động.

(Theo BNews)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên