Chủ đề

(Quốc tế) - Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định những hành động của Mỹ khiến chiến tranh trên bán đảo là không thể tránh khỏi.

trieu-tien-noi-chien-tranh-voi-my-khong-the-tranh-khoi

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA.

Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 6/12 tuyên bố các cuộc tập trận chung quy mô lớn giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc cùng những lời đe dọa của Washington về một cuộc tấn công phủ đầu chống lại Bình Nhưỡng đã khiến nguy cơ bùng phát chiến tranh trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết, Reuters hôm nay đưa tin.

Theo phát ngôn viên này, vấn đề còn lại chỉ là khi nào cuộc chiến này sẽ bùng nổ. “Chúng tôi không muốn chiến tranh, nhưng sẽ không trốn tránh nó. Và nếu Mỹ tính toán nhầm lòng kiên nhẫn của chúng tôi, khiến chiến tranh hạt nhân nổ ra thì lực lượng hạt nhân mạnh mẽ luôn được tăng cường của chúng tôi chắc chắn sẽ khiến Mỹ trả giá đắt”, quan chức ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh liên quân Mỹ – Hàn ngày 4/12 khởi động cuộc tập trận quy mô lớn mang tên “Vigilant Ace 18″, với sự tham gia của 230 máy bay các loại, trong đó gồm 12 tiêm kích tàng hình F-22 và F-35, nhằm mục đích cải thiện khả năng phối hợp giữa không quân Mỹ và Hàn Quốc, tăng hiệu quả chiến đấu trong thực tế.

Bình Nhưỡng luôn phản đối các cuộc tập trận Mỹ – Hàn vì cho rằng đó là hành động chuẩn bị cho một cuộc xâm lược nhằm vào nước họ.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên