Chủ đề

(Kinh tế) - Trao đổi hàng hoá giữa Việt Nam và Peru hiện nay mới chỉ đạt ở mức trên 100 triệu USD mỗi năm.

Sáng 28/6, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP HCM phối hợp với Đại sứ quán Peru tại Hà Nội tổ chức hội thảo giới thiệu thị trường Peru.

Theo đánh giá của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, trao đổi hàng hoá giữa Việt Nam và Peru hiện ở mức trên 100 triệu USD mỗi năm, chưa tương xứng với tiềm năng và mong muốn của hai nước. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường hợp tác trong một số lĩnh vực như: Nông nghiệp, thủy sản, khoa học kỹ thuật. Trong đó, cộng đồng doanh nghiệp hai nước là lực lượng tiên phong góp phần hiện thực hoá chủ trương này.

Việt Nam và Peru tiếp tục tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Ông Nguyễn Thế Hưng, Phó Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP HCM cho biết, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác với Phòng Thương mại Quốc gia Peru, cùng với các hiệp định giữa các bộ ngành hai nước về kinh tế – thương mại, hải quan, nông nghiệp, thủy hải sản, khoa học kỹ thuật…, góp phần hình thành các mạng lưới hợp tác nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp của Peru thâm nhập vào thị trường Việt Nam và khối ASEAN cũng như các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập sâu hơn vào thị trường Peru.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên