Chủ đề

(Thời sự) - …Khi tỉnh dậy thì điều hoàn toàn bất ngờ là những người bị em xúc phạm tối hôm trước họ lại không khinh, không đánh đập hay chửi rủa mình như những gì mình tưởng tượng và những lời công kích ở trên mạng…Cách ứng xử của họ làm cho em suy nghĩ hoàn toàn khác về lực lượng chức năng mà từ xưa đến giờ em vẫn sợ‘ -Người mẫu, diễn viên Trang Trần chia sẻ.

Câu chuyện xoay quanh Trang Trần đã gây ‘sóng gió’ trên báo chí và mạng xã hội suốt mấy ngày qua. Khi sự việc còn đang trong quá trình điều tra, làm rõ và Trang Trần chưa lên tiếng, liền có không ít kẻ ‘mượn gió bẻ măng’, tạo lập diễn đàn, tập hợp các đối tượng xấu công khai ủng hộ hành vi sai trái của Trang Trần và tung ra những thông tin sai lệch nhằm bôi xấu lực lượng chức năng. Nực cười hơn, các đối tượng này còn lớn tiếng vu cáo lực lượng Công an đã hành hung Trang Trần khiến cô bị thâm tím mặt mày, hiện Trang Trần đang chờ giám định thương tật!? Sự thật thì sao?

Trong những ngày bị tạm giam tại Công an quận Hoàn Kiếm, Trang Trần đã “sốc” trước sự độ lượng của lực lượng Công an. Không như những gì cô tưởng tượng, rất nhiều lời động viên nhẹ nhàng để giúp cô bình tĩnh nhìn nhận lại sự việc.

Trong những ngày bị tạm giam tại Công an quận Hoàn Kiếm, Trang Trần đã bất ngờ trước sự độ lượng của lực lượng Công an. Không như những gì cô tưởng tượng, rất nhiều lời động viên nhẹ nhàng để giúp cô bình tĩnh nhìn nhận lại sự việc.

Đáp lại những thông tin sai lệch, vu cáo dựng chuyện đó, một đoạn video clip dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh một Trang Trần hoàn toàn khỏe mạnh, làm chủ lời ăn tiếng nói của mình, buồn bã trần tình lại sự việc và nói lời xin lỗi đến lực lượng chức năng, đến CBCS Công an phường Hàng Buồm, đến cả những người hâm mộ luôn dõi theo và ủng hộ cô trong những năm tháng sự nghiệp. Lời xin lỗi muộn màng cùng những trần tình của cô đã cho thấy rõ sự việc diễn ra trong đêm ngày 27-2. Đó cũng chính là gáo nước lạnh dập tắt những mưu toan của nhiều kẻ đang lợi dụng vụ việc để thực hiện những ý đồ xấu.

Dưới đây là nội dung cũng như video clip mà Trang Trần đã bộc bạch:

Sau khi rời khỏi nơi tạm giam ở Công an quận Hoàn Kiếm, em có cảm giác mình sai so với xã hội. Khi tỉnh ra, điều tôi hoàn toàn bất ngờ là những người bị tôi xúc phạm ngày hôm trước, họ lại không khinh thường mình, đánh đập mình, cũng không chửi rủa mình như những gì mình tưởng tượng và những lời công kích trên mạng. Họ chỉ cười cười nói rằng, ra đánh răng rửa mặt đi rồi vào ăn cái gì để làm việc. Thà là người ta khinh mình, không nói gì với mình thì thấy không bị nhục nhiều.

Đằng này, người ta động viên mình, chỉ mình ăn uống, giữ sức khỏe thì mình thấy nhục vô cùng. Lúc bị chuyển lên công an quận, người chú bị tôi tát hôm đó đã nói với tôi một câu ‘Chú không chấp mày! Lên trên đó cố giữ sức khỏe. Cái gì thì đã có pháp luật xử lý. Chú không giận gì’. Những câu nói đó làm tôi áy náy.

Rồi đến lúc em được lệnh chuyển lên quận thì chú bị em tát hôm đấy nói em một câu là ‘chú không chấp mày, thôi lên trên ấy cố gắng mà giữ sức khỏe, cái gì thì pháp luật người ta xử lý và chú không giận gì’. Thì câu nói đấy khiến em vô cùng ấy náy, lúc ấy cán bộ cũng lấy xe riêng chở em đi thùng và còng tay để lên.

Cách ứng xử của họ làm cho em suy nghĩ hoàn toàn khác về lực lượng chức năng mà từ xưa đến giờ em sợ. Đến khi em xỉn không kiểm soát được và cứ cho là mình đúng mình nghĩ là mình say, mình mệt thì được quyền ưu tiên song mình phát ngôn những điều rất là vớ vẩn thì em thấy là đúng.

Khi mình xảy ra chuyện mình mới thấy là mình cần phải nhìn lại mình hơn nữa. Khi lên quận lại được cho thêm cái chăn, thấy em chẳng ăn uống gì hết người này đến người kia bảo ăn uống đi có muốn ăn gì thêm anh mua cho mà ăn thì tự dưng mình thấy không hiểu tại sao mình lại suy nghĩ kiểu sai như thế.

Trước khi gửi đến những người hâm mộ thì em muốn gửi lời xin lỗi trực tiếp đến tất cả cán bộ Công an, lực lượng chức năng của phường Hàng Buồm, những người mà trực tiếp bị em có những hành động không thể chấp nhận được. Nếu có điều kiện em muốn đến phường để xin lỗi từng người vì những hành động của em làm cho mọi người rất là tổn thương, có thể một hai ngày họ quên nhưng mà bản thân cá nhân em rất áy náy nếu không được trực tiếp xin lỗi mọi người.

Thứ hai em cũng muốn xin lỗi tất cả những người đang công tác trong lực lượng Công an trên toàn quốc, vì ít nhiều những lời thóa mạ của em cũng làm cho mọi người hiểu sai về con người em. Không phải sau khi tại ngoại rồi nói những lời này mà ngay cả khi em tỉnh dậy là em biết mình không thể chấp nhận được, tuy nhiên em mong mọi người cho em một cơ hội…

Bạch Dương

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên