Chủ đề

(Xã hội) - TPHCM sẽ tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các hộ dân có khiếu nại về quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm vào cuối tháng 7.

UBND TPHCM vừa gửi công văn tới Thanh tra Chính phủ và Ban Tiếp công dân Trung ương về tiến độ xử lý khiếu nại của người dân cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2.

Hình ảnh một buổi tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm, Quận 2 trước đây.

Hình ảnh một buổi tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm, Quận 2 trước đây.

Theo đó, UBND TPHCM đã giao cơ quan chức năng tiếp nhận, xem xét, giải quyết khiếu nại của người dân theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình. Hiện thành phố đang phối hợp với Thanh tra Chính phủ kiểm tra, làm rõ nội dung khiếu nại trên và sẽ tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các hộ dân có khiếu nại dự kiến vào cuối tháng 7.

Đối với các hộ dân tập trung khiếu nại ngoài Hà Nội, thành phố cử tổ công tác do Chủ tịch UBND Quận 2 làm tổ trưởng phối hợp với Ban tiếp công dân Trung ương để xử lý. Thành phố kiến nghị Thanh tra Chính phủ, Ban tiếp công dân Trung ương hỗ trợ giải thích, thuyết phục các hộ dân đồng ý trở về địa phương để làm việc với cơ quan chức năng.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên