Chủ đề

(Xã hội) - Cơn lốc xoáy xuất hiện bất ngờ vào chiều ngày 7/4 đã khiến hàng chục nhà dân tại Làng đại học Thủ Đức bị tốc mái, một số đã đổ sập.

Theo những người dân sinh sống tại Làng đại học phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM thì vào khoảng gần 14h cùng ngày bầu trời tại đây bắt đầu chuyển mưa, mây đen kéo tới từng mảng lớn khiến bầu trời tối sầm.

Chỉ ít phút sau đó một cơn mưa lớn đổ xuống. Trong vòng hơn 1h “hoàng hành” tại đây gió mạnh đã làm tốc mái hàng chục căn nhà, một số khác bị sập đổ.

Một cành cây lớn bị gió quật gẫy trong cơn lốc

Theo quan sát, các ngôi nhà tại khu vực này chủ yếu được xây bằng gạch ống, lợp tôn với những thanh xà, dầm bằng thép hộp nên khả năng chịu lực không cao. Hơn nữa đây là cơn mưa lớn đầu tiên trong năm tại khu vực này nên mọi người chưa có ý thức chằng chống, gia cố nhà cửa, do đó đã để lại hậu quả tương đối lớn.

Điều may mắn là tất cả mọi người trú trong những ngôi nhà này đều an toàn. Ngay sau khi cơn mưa kết thúc, những hộ dân đã cùng nhau khắc phục hậu quả để có chỗ trú tạm thời. Sự việc cũng khiến khu vực này bị mất điện trong nhiều giờ sau đó.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ thì đây là thời gian chuyển mùa nên hiện tượng thời tiết này còn có thể kéo dài trong một đến hai ngày tới, do đó nhân dân cần chú ý đề phòng, hạn chế tối đa thiệt hại.

Một số hình ảnh khu vực này sau cơn mưa lốc chiều ngày 7/4.

 

(Theo Infonet)

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên