Chủ đề

(Quốc tế) - Tại cuộc điện đàm vừa diễn ra với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Donald Trump tiết lộ Mỹ đã có “tiến triển lớn” trong việc đi tới một thỏa thuận với Trung Quốc.

Chia sẽ trên Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: “Có một cuộc điện đàm dài và rất tốt đẹp với Chủ tịch Tập”.pic_1541167318_uoyv

Theo người đứng đầu nước Mỹ, “hai bên đang dần tiến tới với một thỏa thuận quan trọng”.

Tổng thống Mỹ khẳng định thỏa thuận trên “rất bao quát” và liên quan tới “tất cả các chủ đề, lĩnh vực và điểm bất đồng” giữa hai nước.

Cùng ngày, hãng Tân Hoa Xã của Trung Quốc cũng đưa tin về cuộc điện đàm nói trên. Theo hãng tin này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump đạt được “sự nhất trí quan trọng”.

Theo kế hoạch, Mỹ và Trung Quốc sẽ tổ chức họp vào tháng tới để bàn về các vấn đề thương mại, bao gồm thuế quan cũng như cáo buộc Trung Quốc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đối với nền kinh tế hai nước cũng như ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán toàn cầu. Giới phân tích tin rằng, Tổng thống Trump đang nỗ lực chứng minh các cuộc đàm phán với Trung Quốc diễn ra suôn sẻ.

(Theo Tiền Phong)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên