Chủ đề

(Quốc tế) - Ngay sau khi một xe tải lao vào đám đông sau khi lễ Bastille Day ở thành phố Nice của Pháp, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên án mạnh mẽ những kẻ gây ra vụ khủng bố này. 

Ngày hôm qua, một vụ tấn công đã xảy ra tại thành phố phía Nam nước Pháp – Nice khi chiếc xe tải lao vào đám đông đang xem bắn pháo hoa mừng Quốc khánh Pháp khiến gần 200 người thương vong. Ngay sau đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên án những kẻ gây ra vụ khủng bố trong ngày trọng đại của nước Pháp.

Hình ảnh Tổng thống Obama lên án mạnh mẽ vụ khủng bố tấn công ở Nice - Pháp số 1

Khủng bố xảy ra tại Nice – Pháp

Tờ Vox dẫn lời của Tổng thống Mỹ: “Ngày Bastille Day là một ngày đặc biệt, chúng ta được nhắc nhở về sự kiên cường bất thường và các giá trị dân chủ mà đã Pháp đã thực hiện được và nó là nguồn cảm hứng cho toàn thế giới. Nhưng thật không ngờ, nước Pháp lại phải chịu đựng sự mất mát và đau thương trong thảm họa xảy ra ngay trong ngày Bastille Day”, ông Obama lên án về những kẻ tấn công khủng bố ở Pháp.

Tổng thống Obama cũng cho biết rằng Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ lực lượng để cùng Pháp điều tra về vụ tấn công khủng bố này.

Trước đó, vào khoảng 23h30 (giờ địa phương), một chiếc xe tải lái xe vào một đám đông người xem pháo hoa trên bãi biển trong ngày Bastille Day, ngày Quốc khánh của Pháp khiến cho gần 100 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Kẻ khủng bố điều khiển chiếc xe tải đã bị cảnh sát bắn chết ngay tại hiện trường.

Vụ việc đang được điều tra nhưng đây được nghi là một vụ khủng bố do nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) gây ra. Đây là cuộc tấn công khủng bố thứ ba tại Pháp sau vụ khủng bố đẫm máu tại Paris hồi tháng 11/2015.

(Theo Tin Mới)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên