Chủ đề

(Quốc tế) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được cho là đã cấp tốc đến thăm một nhà máy bí ẩn của nước này, chỉ không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu công du Châu Á.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un mặc áo khoác đen đi vào nhà máy sản xuất xe tải 16/3 tại một địa điểm không được tiết lộ khi ông kiểm tra thiết bị. Động thái này của ông Kim Jong Un diễn ra cùng ngày khi ông Donald Trump bắt đầu chuyến công du ở Châu Á, bao gồm các chuyến thăm các đối thủ của Triều Tiên là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Hình ảnh cho thấy các quan chức Triều Tiên ghi chép cẩn thận khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un nói. Triều Tiên luôn tuyên bố về tham vọng tăng năng suất và sự giàu có – nhưng những hình ảnh hé lộ cho thấy nhà máy dường như trống rỗng.

Nhà máy trông vắng bóng không có công nhân hoạt động.

Nhà máy trông vắng bóng không có công nhân hoạt động.

Không có công nhân nào được nhìn thấy trong shot hình và hình ảnh máy móc dường như không sử dụng và bị rỉ sét.

Trong khi đó, Bình Nhưỡng cảnh báo chương trình vũ khí hạt nhân của họ đang ở giai đoạn cuối cùng.  Các nguồn tin quân sự bên trong nước Mỹ cho biết tên lửa mới của Kim Jong Un khi hoàn thành, sẽ dễ dàng có thể bắn đến London.

Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng H.R. McMaster cũng cho biết, Mỹ đã tăng cường các cuộc tập trận quân sự chung trên bán đảo Triều Tiên với các đồng minh. Tổng thống Donald Trump sẽ tuyên bố với lãnh đạo các nước trong chuyến công du châu Á lần này rằng thế giới đã “hết kiên nhẫn” với khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên và ông sẽ đưa ra chiến lược cô lập Bình Nhưỡng một vài tháng trước khi có những điều chỉnh. Mục đích chuyến đi này của ông Trump là nhằm gia tăng sự ủng hộ quốc tế để tước bỏ những nguồn lực của Triều Tiên như một đòn bẩy để buộc nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân.

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên