Chủ đề

(Không gian mạng) - Một tòa án Đức vừa ra phán quyết kết tội mạng xã hội Facebook đã thu thập thông tin người dùng khi chưa được phép để phục vụ mục đích quảng cáo.

Theo hãng tin Reuters, Liên đoàn các tổ chức người tiêu dùng Đức cho rằng một số cài đặt mặc định của Facebook và một số điều khoản dịch vụ của họ đã vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng tại quốc gia này.

Avatar-d1c2a

Còn một số cài đặt khác, tuy đã có nêu yêu cầu xin phép người dùng, nhưng cũng được thực hiện theo cách dường như không thỏa đáng. Tòa cũng đã chỉ ra các phần nằm trong nội dung đồng thuận sử dụng dữ liệu người dùng là không hợp lệ.

Tổ chức bảo vệ quyền lợi khách hàng ở Đức nhấn mạnh lo ngại về ứng dụng Facebook trong các smartphone, một dịch vụ đã được kích hoạt từ trước có khả năng tiết lộ vị trí của người dùng với người đang trò chuyện với họ trên cùng nền tảng.

Sau phán quyết của tòa án Đức, công ty Facebook cho biết đã có kế hoạch kháng cáo mặc dù đồng thuận với một số phương diện trong phán quyết của tòa.

Trong thông cáo, Facebook cho biết công ty này đã có những thay đổi đáng kể trong điều khoản dịch vụ và những chỉ dẫn bảo vệ dữ liệu kể từ khi đơn kiện họ được đệ trình lần đầu tiên năm 2015.

Người đại diện của Facebook cho biết: “Chúng tôi đang rất nỗ lực để đảm bảo các thông tin chỉ dẫn của mình rõ ràng và dễ hiểu, đảm bảo các dịch vụ do Facebook cung cấp hoàn toàn tuân thủ luật pháp”.

Facebook hiện có hơn 2 tỉ người dùng trên toàn thế giới. Công ty này cũng đang đối mặt với quá trình điều tra của cơ quan chức năng bảo vệ cạnh tranh tại Đức liên quan tới việc xử lý dữ liệu cá nhân người dùng của họ.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bộ trưởng Tô Lâm: Đặt máy chủ không quan trọng mà phải quản lý dữ liệu

Bộ trưởng Tô Lâm: Đặt máy chủ không quan trọng mà phải quản lý dữ liệu

Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho rằng bản chất của việc đặt máy chủ là dữ liệu người sử dụng mạng và các dữ liệu quan trọng khác. Đây là tài sản quốc gia, là vấn đề chủ quyền,...
Yêu cầu Facebook, Google mở đại diện tại Việt Nam để ‘truy’ thuế

Yêu cầu Facebook, Google mở đại diện tại Việt Nam để ‘truy’ thuế

Sau quy định Facebook, Google phải đặt máy chủ tại VN trong dự thảo luật An toàn thông tin mạng, dự thảo xây dựng luật Quản lý thuế (sửa đổi) của Bộ Tài chính cũng đề nghị các...
Quy định Facebook, Google… đặt máy chủ ở Việt Nam: Đảo đảm an toàn an ninh mạng quốc gia phải đặt lên hàng đầu

Quy định Facebook, Google… đặt máy chủ ở Việt Nam: Đảo đảm an toàn an ninh mạng quốc gia phải đặt lên hàng đầu

Việc bảo đảm an ninh mạng quốc gia trong quy định các doanh nghiệp dịch vụ công nghệ nước ngoài phải đặt máy chủ tại Việt Nam, là điều cần thiết...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên