Chủ đề

(Không gian mạng) - Các chuyên gia an ninh mạng Mỹ và Canada đang lên kế hoạch tổ chức một diễn đàn thảo luận giải pháp giúp hai nước tăng cường khả năng phòng thủ hệ thống mạng.

Cuộc thảo luận sẽ tập trung vào hoạt động tấn công của những kẻ khủng bố và tin tặc được chính phủ nước ngoài bảo trợ, gây hại đến an ninh quốc gia và nền thương mại của hai nước.

Diễn đàn được tài trợ bởi Hội đồng Doanh nghiệp New England-Canada, cũng sẽ thảo luận về chiến lược cần thiết để ngăn chặn làn sóng tấn công mạng đặc biệt từ nhóm tội phạm, các quốc gia thù địch, các nhóm khủng bố và tin tặc cá nhân.

ISISHack

Mỹ và Canada thảo luận giải pháp phòng thủ mạng

Các nhà tổ chức diễn đàn đặc biệt lưu ý các cuộc tấn công này đang phá hủy hoạt động trao đổi thông tin trên Internet và làm suy yếu các giao dịch kinh doanh.

Một trong những vụ trộm cắp trực tuyến lớn nhất được ghi nhận trong lịch sử là do một tổ chức tội phạm Đông Âu, với số tiền kiếm được lên đến 300 triệu USD từ các thẻ tín dụng bị đánh cắp.

Lục Lam (dịch từ timesofindia.indiatimes.com)

Năm 2017, 95% quảng cáo trên Internet của Trung Quốc sẽ bị giám sát

Năm 2017, 95% quảng cáo trên Internet của Trung Quốc sẽ bị giám sát

Trang mạng Sina ngày 23/04 đưa tin, Cục trưởng Cục quản lý Thương mại và Công nghiệp Trung Quốc (SAIC) - Trương Quốc Hoa ngày 22/04 cho biết: “Trung tâm Giám sát Quảng cáo Internet quốc gia Trung...
ITpro: Trojan phát tán qua Skype có thể khiến máy tính nạn nhân tham gia vào botnet

ITpro: Trojan phát tán qua Skype có thể khiến máy tính nạn nhân tham gia vào botnet

Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa cảnh báo về một chiến dịch lây nhiễm mã độc cho người dùng Skype và có thể biến máy tính của nạn nhân thành một bot trong mạng botnet. Các...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên