Chủ đề

(Quốc tế) - Các chuyên gia pháp y Hà Lan hy vọng những phần thi thể vừa tìm thấy sẽ giúp xác định danh tính của 3 nạn nhân cuối cùng.

Giới chức Hà Lan cho biết, nước này vừa tìm thấy thấy thêm một số phần thi thể của các nạn nhân trong vụ máy bay MH17 rơi tại miền Đông Ukraine ngày 17/7/2014.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hà Lan Marloes Visser, một đội tìm kiếm đã bay sang Ukraine sau khi được chính quyền địa phương nước sở tại thông báo vừa tìm thấy thêm một số phần thi thể nạn nhân tại những vị trí đặc biệt gần hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ máy bay MH17 rơi (Ảnh: AFP)

Các chuyên gia pháp y Hà Lan hy vọng những phần thi thể vừa tìm thấy sẽ giúp xác định danh tính của 3 nạn nhân cuối cùng. Các phần thi thể sẽ được chuyển về Hà Lan vào ngày 7/2. Từ nay tới đó, đội tìm kiếm sẽ rà soát nhiều lần nữa ở các khu vực xung quanh nơi xảy ra tai nạn.

Ngày 17/7/2014, chuyến bay xấu số MH17 của hãng hàng không Malaysia mang theo 269 người đã gặp nạn ở miền Đông Ukraine. Phần lớn nạn nhân mang quốc tịch Hà Lan.

Nguyên nhân vụ tai nạn đến nay vẫn được cho là bị bắn hạ bởi một tên lửa ngay tại khu vực đang xảy ra chiến sự ở Ukraine. Cho đến nay, các bên xung đột ở  Ukraine đều chối bỏ có liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc đó.

Hiện vụ tai nạn MH17  đang được giới chức Hà Lan tiếp tục điều tra./.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên