Chủ đề

(Thể thao) - Các cầu thủ HAGL vẫn bị chê có thể lực yếu và thật bất ngờ khi nguyên nhân chính lại đến từ một điều hết sức đơn giản…Khi lứa Công Phượng mới lên chơi V.League, bầu Đức từng tự hào tuyên bố rằng các cầu thủ HAGL có sức bền tốt hơn các đội bóng khác.

Một trong những nguyên nhân để bầu Đức đưa ra tuyên bố đó là do cường độ di chuyển của các cầu thủ trên sân khá thường xuyên.

Ông bầu phố núi cũng thuê hẳn một HLV thể lực, nhập các công cụ máy móc đắt tiền để tăng cường thể lực của các cầu thủ.

Bầu Đức khẳng định chắc nịch rằng các cầu thủ của ông có thể di chuyển quãng đường trong 1 trận đấu trung bình từ 8-10km/ trận, ngang bằng với các cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu châu Âu.

Nhưng khi bước vào sân chơi V.League, thể lực lại trở thành điểm yếu lớn nhất của đội bóng này.

Thua thiệt trong khả năng tranh chấp đã đành, điểm mạnh của họ là khả năng di chuyển không bóng đi xuống trông thấy khi nhiều trận đấu các cầu thủ chỉ đi bộ trên sân.

Đó chính là lý do khiến lối chơi của HAGL dễ bị bắt bài và thua thiệt về mọi mặt.

theluc-3f700

HAGL là đội duy nhất ở V.League có HLV thể lực nước ngoài, trang bị máy móc hiện đại nhưng lại là đội có thể lực thuộc hạng kém nhất.

Rõ ràng, so với các đội bóng khác thì HAGL có quá nhiều thuận lợi để phát triển về mặt thể lực. Đang ở độ tuổi trẻ, có HLV riêng, máy móc hiện đại… nhưng nhiều người vẫn không thể lý giải vì sao thể lực và sức bền của các cầu thủ trẻ lại ngày càng đi xuống đến vậy.

Thực ra, nguyên nhân khiến thể lực của cầu thủ HAGL yếu lại đến từ việc hết sức đơn giản mà BHL của đội bóng phố núi cũng từng biết nhưng lại không hành động quyết liệt.

Các cầu thủ trẻ của HAGL đang tuổi ăn, tuổi lớn. Thế nên, cũng như những người trẻ khác họ bị nghiện với thứ đồ chơi công nghệ.

Lên mạng, chơi game, trò chuyện trên internet với bạn bè… khiến các cầu thủ HAGL ngủ rất trễ, thậm chí thâu đêm, suốt sáng.

Các cầu thủ thường xuyên bỏ bữa ăn sáng vốn rất quan trọng với các VĐV thể thao mà “ngủ nướng” tới tận trưa mới dậy.

BHL HAGL từng “thiết quân luật” bắt buộc cầu thủ nếu bỏ ăn sáng sẽ bị phạt tiền, nhưng các cầu thủ vẫn sẵn sàng chấp nhận phạt tiền để được “ngủ nướng”, điều đó khiến bếp ăn của HAGL luôn vắng bóng người vào mỗi bữa sáng.

Sau đó, do có quá nhiều cầu thủ chấp nhận bỏ ăn sáng khiến quy định trên cũng không giữ được nữa.

VHTT-47090-3_opt_SOKR copy-41df4

Việc thường xuyên thức khuya, dậy trễ và bỏ ăn sáng là nguyên nhân khiến thể lực của các cầu thủ đi xuống.

Việc không chú trọng đến giờ giấc, ăn uống là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến thể lực của các cầu thủ không đảm bảo, đặc biệt, với những cầu thủ chưa phát triển hoàn thiện về mặt cơ bắp.

Chỉ đến khi HLV Graechen bị sa thải và HLV Quốc Tuấn lên thay thì điều này đã bắt đầu thay đổi. Việc yêu cầu các cầu thủ tập luyện vào buổi sáng sớm khiến thói quen “ngủ nướng” chấm dứt.

Trước trận gặp Đồng Nai, HLV Quốc Tuấn còn yêu cầu tịch thu điện thoại của các cầu thủ để họ tập trung vào trận đấu và không được phép thức khuya để có được nền tảng thể lực tốt nhất.

Quả thực, từ khi áp dụng quy định mới, thói quen sinh hoạt của các cầu thủ HAGL đã thay đổi, điều đó giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao nền tảng thể lực của Công Phượng và các đồng đội.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên