Chủ đề

(Thể thao) - Hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ nhận mức lương trước thuế khoảng 450.000 euro/năm trong bản hợp đồng cho mượn với Heerenveen (Hà Lan), kèm theo điều khoản mua đứt.

Ban lãnh đạo Hà Nội FC vừa tiết lộ một số thông tin về thương vụ hậu vệ Đoàn Văn Hậu chuyển sang khoác áo Heerenveen (Hà Lan).

Trả lời báo giới mới đây, ông Nguyễn Trọng Chiến – Chủ tịch Hà Nội FC cho biết: Theo thoả thuận, chi tiết hợp đồng cho mượn của Đoàn Văn Hậu giữa Hà Nội FC và Heerenveen sẽ không công bố ra bên ngoài.

 Hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

Tuy nhiên, Chủ tịch của Hà Nội FC “bật mí” là thông tin phía đội bóng Hà Lan đã cung cấp cho báo giới, thì Văn Hậu nhận lương trước thuế 450.000 euro/năm (khoảng 11,5 tỷ đồng).

Con số này cũng đáp ứng yêu cầu của Hiệp hội Bóng đá Hà Lan – KNVB. Cụ thể, đối với các cầu thủ ngoài Liên minh Châu Âu/ Khu vực Kinh tế Châu Âu (EU/EEA) muốn được đăng kí thi đấu ở Eredivisie, họ đều phải có giấy phép lao động tại Hà Lan. Trong đó, mức lương (trước thuế) tối thiểu mỗi năm được quy định là 197.308 euro đối với cầu thủ từ 18 đến 19 tuổi, và 394.616 euro đối với cầu thủ từ 20 tuổi trở lên.

Cũng theo ông Trần Trọng Chiến, quá trình thương thảo đưa Văn Hậu tới Hà Lan thi đấu cho SC Heerenveen kéo dài hơn 1 tháng. Trong suốt quá trình đàm phán, Hà Nội FC (thuộc Công ty Cổ phần thể thao Hà Nội T&T) là đại diện hợp pháp duy nhất của Văn Hậu trong việc đàm phán.

Trước thông tin truyền thông đồn đoán về việc có doanh nghiệp Việt Nam đứng ra trả lương cho Đoàn Văn Hậu khi anh thi đấu tại Heerenveen (Hà Lan), ông Nguyễn Trọng Chiến cho biết: “Không có đơn vị nào thay Heerenveen trả lương cho Văn Hậu. Tôi khẳng định CLB Hà Nội là đại diện duy nhất để đàm phán vụ chuyển nhượng đưa Văn Hậu sang Hà Lan chơi bóng”.

Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra của CLB Heerenveen cũng bác bỏ chuyện có doanh nghiệp thay đội bóng trả lương cho Văn Hậu.

Một vấn đề mà người hâm mộ quan tấm nhất cũng được Chủ tịch của Hà Nội FC xác nhận, đó là Văn Hậu được phép trở về hội quân cùng tuyển U22 Việt Nam để tham dự SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm.

Bầu Hiển trước đó cũng đã đưa ra cam kết: “Văn Hậu sẽ phục vụ U22 Việt Nam tại SEA Games 2019. HLV Park Hang-seo không cần lo lắng, vì đây là nhiệm vụ, niềm tự hào quốc gia nên Hà Nội lẫn Văn Hậu đều ý thức điều này. Khi Văn Hậu sang Hà Lan, điều khoản then chốt, không cần đàm phán là SC Heerenveen phải cho hậu vệ này về đá SEA Games 2019. Nếu SC Heerenveen không đồng ý, họ có trả 10 triệu USD đi nữa, chúng tôi cũng không bán Văn Hậu”.

Bên cạnh đó, phía Hà Nội FC cũng tiết lộ, một trong hai điều khoản phức tạp nhất đàm phán hợp đồng Heerenveen, bên cạnh việc cho Văn Hậu về dự SEA Games, là phải đảm bảo để Văn Hậu đá ít nhất 20% số trận trong mùa giải.

Văn Hậu vừa trở về Việt Nam sau trận ra quân tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á với Thái Lan. Dự kiến đến ngày 10 hoặc 11/9, cầu thủ này mới có thể sang Hà Lan hội quân cùng đồng đội tại Heerenveen vì đang chờ có giấy phép lao động tại quốc gia này.

Trọng Đạt/ Tiền Phong

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên