Chủ đề

(An Ninh Quốc Phòng) - Trong khi máy bay tàng hình J-31 được coi là đối thủ của F-35 trong tương lai và được cho là vượt trội hơn về nhiều mặt, một câu hỏi lớn được đặt ra là: Ai có thể trở thành bạn hàng của Trung Quốc?

Lần xuất hiện gần nhất của chiếc phi cơ ở Triển lãm hàng không Chu Hải cũng như một số lời bình luận nhỏ giọt của một số quan chức Trung Quốc, dẫn đến một loạt bài báo cho rằng Trung Quốc coi J-31 như một sản phẩm có thể xuất khẩu.

Điều này có thể hiểu được, bởi J-31 thuộc về một thị trường ngách dành cho các loại máy bay giá rẻ, lúc này vẫn chưa có đối thủ cạnh tranh mới nào khác.

Máy bay J-31, một trong những đối thủ của F-35.

Một số người đã khen ngợi J-31 và coi nó là câu trả lời của Trung Quốc với F-35 của Mỹ. Không có gì ngạc nhiên nếu Pakistan sẽ là khách hàng lớn, và có lẽ là cả Ai Cập nữa.

Nhưng ngoài những nước đó ra thì sao? Mỹ có thể sẽ cung cấp F-35 cho rất nhiều nước châu Âu và châu Á, tất cả đều có nền kinh tế vững mạnh, ngân sách quốc phòng lớn, ưa chuộng công nghệ cao và quan tâm đến việc củng cố quan hệ về công nghệ cũng như chính trị lâu dài với Mỹ.

Bắc Kinh không có đồng minh nào sẽ chịu chi đậm để mua máy bay giống như Mỹ. Nếu lệnh cấm vận của Iran sẽ được giảm nhẹ khi vấn đề hạt nhân của nước này lắng xuống, Tehran sẽ mua loại phi cơ tân tiến nhất hiện có.

Nếu chính quyền Assad có thể chiến thắng trong cuộc nội chiến, họ cũng sẽ cần máy bay mới, nhưng có thể sẽ không đủ sức để mua J-31. Các nước vùng Vịnh mua vũ khí để thiết lập quan hệ chính trị, và có ít khả năng họ sẽ thay đổi sự chú ý của mình từ Washington sang Bắc Kinh trừ phi tình hình thế giới biến đổi mạnh và theo chiều hướng không lường trước được.

Malaysia và Indonesia được biết đến là những nước đã từng có những quyết định mạo hiểm liên quan đến việc mua máy bay chiến đấu, nhưng trong tình hình căng thẳng ở Biển Đông, việc Trung Quốc muốn tăng khả năng chiến đấu của các nước trong khu vực này cũng như việc hai nước kia muốn tạo quan hệ với Trung Quốc là gần như không thể.

Một vài nước châu Mỹ Latin có thể sẽ thay thế lực lượng không quân, tuy nhiên châu Âu có vẻ đang chiếm thế thượng phong trên thị trường này, và cho đến giờ các nước Mỹ Latin tỏ ra thỏa mãn với các máy bay thế hệ 4,5 của châu Âu.

Dĩ nhiên, Nga và Ấn Độ lại càng không được.

Vào thời điểm này, không ai biết được rằng J-31 sẽ có giá bao nhiêu, hay Trung Quốc sẽ bán chiếc máy bay cùng với những sản phẩm nào khác. Nếu J-31 thực sự giống F-35 và chỉ khác về vẻ ngoài, hệ thống đi kèm trên máy bay sẽ quan trọng không kém gì bản thân chiếc phi cơ.

Hiện tại, F-35 được trang bị một hệ thống cảm biến và liên lạc nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhận lệnh trên không. Hệ thống này đòi hỏi sự hỗ trợ của những thành phần khác trong không quân (ví dụ như máy bay không người lái, máy bay tác chiến điện tử, vệ tinh) và với khả năng phối hợp tác chiến của F-35, hệ thống được nâng cao nhằm tạo nên hình ảnh chính xác nhất của vùng chiến.

Hiện vẫn chưa có thông tin nào cho thấy J-31 có thể có những khả năng trên, và không ai tin rằng Trung Quốc có thể phát triển và xuất khẩu những thiết bị đó cùng với máy bay. Trong khi đó, bạn hàng của Mỹ mua F-35 bởi họ lo rằng những máy bay khác sẽ không thể phối hợp hiệu quả với máy bay Mỹ trong những tình huống không chiến từ nhiều phía. Trung Quốc không có mối quan hệ nào như thế, và vì thế cũng không thể khiến ai đó có nhu cầu mua máy bay thế hệ thứ 5 của mình.

Cạnh tranh với F-35 không chỉ bao gồm phát triển một bộ khung máy bay hoàn hảo. F-35 vẫn còn rất hấp dẫn không phải bởi vì nó có chất lượng tốt, mà bởi vì nó đi kèm với những mối quan hệ chính trị và công nghệ rất lớn. Trung Quốc vẫn còn nhiều việc phải làm để có thể cạnh tranh được với Mỹ về mặt này.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên