Chủ đề

(Quốc tế) - Các tiêm kích Ấn Độ đang được chỉnh sửa khung thân để có thể phóng thử tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos trong thời gian tới.

Ông Sudhir Kumar Mishra, giám đốc tập đoàn liên doanh BrahMos Aerospace, cho biết Ấn Độ sẽ phóng thử phiên bản nâng cấp của tên lửa hành trình siêu thanh Brahmos dành cho tiêm kích Su-30 trước tháng 4 năm nay, Sputnik ngày 13/2 đưa tin.

Các phi đội Su-30MKI của không quân Ấn Độ đang trong quá trình chỉnh sửa để sử dụng loại tên lửa mới này, trong đó có việc gia cố khung thân để mang được quả tên lửa nặng 2,5 tấn.

Cuộc thử nghiệm sơ bộ đã thành công, tuy nhiên Ấn Độ cần tiến hành nhiều thử nghiệm với đạn giả trước khi bắt đầu phóng tên lửa thật. “Vào tháng 3, chúng tôi sẽ thực hiện 3 lần thử nghiệm nữa, trước khi bắn đạn thật nhằm vào các mục tiêu trên biển và mặt đất. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn rằng những cuộc thử nghiệm này sẽ thành công”, ông Mishra cho hay.

tiem-kich-su-30-an-do-sap-phong-thu-ten-lua-sieu-thanh-brahmos

Phiên bản BrahMos dành cho tiêm kích. Ảnh: Livejournal.

Tên lửa BrahMos có khả năng tấn công những mục tiêu ở khoảng cách tới 300 km, được phóng từ các hệ thống trên mặt đất và tàu chiến. Nếu phiên bản cho máy bay được thử nghiệm thành công, Nga và Ấn Độ có thể sở hữu được hệ thống tiến công hiệu quả nhất trong các vũ khí cho máy bay.

BrahMos có tốc độ tối đa 3.700 km/giờ, gấp 3 lần âm thanh, khiến nó trở thành một trong những tên lửa nhanh nhất thế giới. BrahMos sử dụng đầu đạn nặng 200-300 kg, sử dụng hệ thống dẫn đường quán tính và radar chủ động, cũng như hiệu chỉnh đường bay bằng hệ thống định vị vệ tinh GLONASS/IRNSS.

Ông Mishra cũng cho biết phiên bản tên lửa BrahMos siêu vượt âm có vận tốc 5.000 km/giờ đang được các cơ quan của Nga và Ấn Độ hợp tác phát triển, có thể được hoàn thành vào năm 2020.

(Theo Vnexpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên