Chủ đề

(Quốc tế) - Theo thông tin từ tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), Thụy Sĩ và Singapore chính thức gia nhập hàng ngũ các nước chia sẻ thông tin về thuế, đây là bước đột phá lớn trong việc loại bỏ các rào cản của chính sách bảo mật ngân hàng.

Thụy Sĩ và Singapore chấm dứt bảo mật ngân hàng

Theo cam kết được ký giữa 47 nước, bao gồm 34 nước thành viên OECD và 13 nước khác, các chính phủ sẽ tự động chia sẻ thông tin tài chính hàng năm. Ảnh: Reuters.

Theo cam kết được ký giữa 47 nước, bao gồm 34 nước thành viên OECD và 13 nước khác, các chính phủ sẽ tự động chia sẻ thông tin tài chính hàng năm. Mọi thông tin liên quan tới tài khoản, lợi tức… đều phải được trao đổi tự động giữa cơ quan thuế của các nước ký kết.

Việc Thụy Sĩ và Singapore ký cam kết trên được xem là bước tiến lớn trong cuộc chiến chống gian lận và trốn thuế mà chính phủ các nước tăng cường hành động sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Năm ngoái, dưới sức ép của quốc tế, một số trong khoảng 300 ngân hàng Thụy Sĩ tuyên bố sẵn sàng hợp tác với chính quyền Mỹ chống lại tình trạng gian lận và trốn thuế.

Giám đốc Trung tâm chính trị và điều hành thuế của OECD, ông Pascal Saint-Amans, nói: “Việc ký cam kết trên rõ ràng là dấu chấm hết cho chính sách bảo mật trong lĩnh vực ngân hàng, bị lợi dụng cho các hành vi gian lận và trốn thuế. Các chính phủ có thể đánh giá mức thuế phải nộp của những người nghĩ rằng họ có thể che giấu thu nhập tại các nước khác”.

(Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên