Chủ đề

(Quốc tế) - Bộ Ngoại giao Singapore ra thông cáo cho biết Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 10/6, ngay khi ông tới Singapore để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 12/6.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông cáo nêu rõ Thủ tướng Lý Hiển Long cũng sẽ có cuộc hội kiến với Tổng thống Mỹ Donal Trump vào ngày 11/6. Ông Trump dự kiến tới Singapore vào tối muộn ngày 10/6, sau khi rời đi sớm từ Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) ở Canada.

Đến nay mọi công việc chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh mang tính lịch sử lần đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã được nước chủ nhà Singapore hoàn tất. An ninh được đặc biệt tăng cường ở Đảo quốc Sư tử trong những ngày qua và sẽ được thắt chặt với nhiều khu vực được chính phủ tuyên bố là nơi có “sự kiện đặc biệt” kể từ ngày 10/6.

Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ gặp gỡ tại khách sạn Capella tọa lạc ở hòn đảo Sentosa nằm ở phía Nam của Singapore. Tổng thống Mỹ Donal Trump dự kiến sẽ nghỉ tại khách sạn Shangri-La nằm ở trung tâm thành phố, gần khách sạn St.Regis nằm trên con đường Tanglin – được cho sẽ là nơi lưu lại của nhà lãnh đạo Triều Tiên khi tới Singapore dự cuộc gặp thượng đỉnh lần này.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên